GAC hé lộ 2 mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cả 2 mẫu xe đều theo tiêu chuẩn toàn cầu của GAC, trong đó M8 là mẫu MPV hướng đến phân khúc cao cấp, còn GS8 là mẫu SUV mạnh mẽ đầy lôi cuốn.

GAC hé lộ 2 mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam

Tập đoàn ô tô Quảng Châu (Tập đoàn GAC - GAC GROUP) được thành lập năm 1997 và có trụ sở chính tại Quảng Châu - là công ty cổ phần nhà nước lớn được niêm yết tại cả hai Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Hồng Kông (Trung Quốc).

GAC hiện đang là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới, xếp hạng 165 trong danh sách Fortune Global 500 với hoạt động kinh doanh trên 07 lĩnh vực gồm: Nghiên cứu và phát triển (R&D), Phụ tùng, Năng lượng và sinh thái, Quốc tế hóa thương hiệu, Thương mại và vận tải, Đầu tư và tài chính. Tập đoàn liên tiếp trở thành đối tác của với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Toyota, Honda, Mitsubishi, Jeep…

GAC hé lộ 2 mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam ảnh 1

GAC MOTOR được thành lập năm 2008, là công ty con thuộc Tập đoàn GAC. GAC MOTOR có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, từ 17 nghìn xe năm 2011 lên 535 nghìn xe năm 2018, trở thành thương hiệu có lợi nhuận đứng đầu ngành ô tô Trung Quốc.

Tại Việt Nam, tháng 2/2024, Tập đoàn Tan Chong chính thức được chỉ định bởi GAC MOTOR giành được quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam. Thương hiệu GAC sẽ được Tan Chong phân phối thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại xe ô tô máy xăng, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế theo pháp luật Việt Nam.

2 sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu GAC được phân phối tại Việt Nam là GAC M8 và GAC HS8.

GAC hé lộ 2 mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam ảnh 2

M8 là sự kết hợp giữa sự sang trọng và đổi mới, đặt ra tiêu chuẩn mới trong phân khúc MPV cao cấp. Chiếc xe sở hữu công nghệ tiên tiến, thiết kế tinh tế và nhiều tính năng tiện nghi.

GAC M8 xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc trong Triển lãm ô tô Thành Đô 2022 với tư cách là thế hệ thứ hai của GAC ​​GN8. Không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ thiết kế, M8 còn được trang bị hàng loạt những tính năng sang trọng và công nghệ tiên tiến như hệ thống treo điện tử SDC, hỗ trợ tự lái cấp 2,….

GAC hé lộ 2 mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam ảnh 3

Trong khi đó, GS8 hướng đến các khách hàng thích sự khoẻ khoắn, mạnh mẽ nhưng vẫn tinh tế trong cả thiết kế và vận hành. Mẫu SUV này còn được nhấn mạnh ở sự linh hoạt trong vận hành, yên tĩnh và rộng rãi ở không gian nội thất.

GS8 sử dụng hệ thống khung gầm Megastar được phát triển riêng biệt, giúp tăng cường cảm giác lái, khả năng xử lý ổn định và an toàn trên mọi hành trình. Hệ thống an toàn chủ động của xe đa dạng, bao gồm hệ thống tránh va chạm ở tốc độ thấp, hỗ trợ người lái, cảnh báo va chạm.