Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thông báo chính trên mạng xã hội Facebook và Twitter, Google sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào ngày 19/10 ( giờ địa phương, khoảng 0 giờ ngày 20/10 giờ Việt Nam). Google Pixel 6 series là bước ngoặt của Google trong lĩnh vực sản xuất smartphone.

Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán

Những hình ảnh của Google công bố đã cho chúng ta thấy năm nay dòng điện thoại Pixel sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới so với các thế hệ trước. Google đã đi theo các flagship android khác khi đưa camera selfie vào chính giữa. Mặt sau, cụm camera vuông vắn đặt gọn ở góc phải của chiếc điện thoại được thay thế bằng dải camera nằm ngang.

Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán ảnh 1

Tháng 08/2021, Google giới thiệu vi xử lý Tensor SoC do chính công ty phát triển và cho biết đây sẽ là chip được trang bị trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Với vi xử lý Tensor SoC, Google là nhà sản xuất điện thoại Android tiếp theo sử dụng vi xử lý ‘nhà làm’, giống như Kirin của Huawei hay Exynos của Samsung.

Google cho biết với phần cứng do họ thiết kế, công ty có thể tối đa hóa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học trên những chiếc smartphone của họ và đây chính là điểm khác biệt của Pixel với những chiếc điện thoại Android khác.

Chip mới sẽ cải thiện khả năng dịch, phụ đề và đọc chính tả của điện thoại, đồng thời giúp chúng chạy trơn tru hơn. Việc thiết kế nó ngay từ đầu cũng giúp Google có cơ hội đưa vào một chip bảo mật Titan M2 để đảm bảo các thiết bị mới có nhiều lớp bảo mật phần cứng hơn so với các điện thoại Android khác.

Một số thông tin về cấu hình.

Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán ảnh 2

Về màn hình, Google Pixel 6 sẽ có màn hình 6,4 inch, full HD+, tốc độ làm mới 90Hz. Pixel 6 Pro có màn hình lớn hơn với kích thước 6,7 inch, QHD+, tốc độ làm mới 120Hz, nhiều khả năng màn hình trên Pixel 6 Pro cũng được trang bị công nghệ LTPO cho phép thay đổi tốc độ làm mới theo từng tác vụ riêng giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn.

Về camera, Google Pixel 6 được trang bị 2 camera bao gồm camera chính và 1 camera góc rộng, trên phiên bản Pro sẽ được bổ xung thêm 1 camera tele, zoom quang 4x. Goolge giới thiệu thêm camera chính trên Pixel 6 và 6 Pro là một cảm biến góc rộng cho phép thu lượng ánh sáng vào cảm biến nhiều hơn 150%.

Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán ảnh 3

Về phần mềm, Pixel 6 series chắc chắn sẽ được bán ra với hệ điều hành Android 12. Vì tất cả các mẫu điện thoại tiền nhiệm của Google đều được bán ra với hệ điều hành Android mới nhất.

Một số tính năng khác, cảm biến vân tay sẽ được đưa vào trong màn hình và pin của hai mẫu smartphone này sẽ đi kèm với công nghệ sạc nhanh Pixel Stand do Google phát triển.

Google Pixel 6 series sẽ ra mắt vào ngày 19/10, thông số kỹ thuật, giá bán ảnh 4

Giá bán của Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Hiện tại Google vẫn chưa công bố giá bán chính thức của Pixel 6 và Pixel 6 Pro, nhưng theo một số 'leaker' có uy tín trên Twitter cho biết, Pixel 6 sẽ có giá khởi điểm 749 USD (khoảng 17 triệu Đồng) còn Pixel 6 Pro có giá cao hơn, với mức giá 1.049 USD (khoảng 23 triệu Đồng) hoặc 1.099 USD.