Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.

Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021

Trong một tuyên bố gần đây công ty Hàn Quốc cho biết: “Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng là ưu tiên số một của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã quyết định rút khỏi triển lãm trực tiếp tại MWC năm nay”.

Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021 ảnh 1

Gian hàng của Viettel tại triển lãm MWC 2017, khi đó Viettel là công ty duy nhất của Việt Nam tham gia sự kiện này.

MWC được coi là một trong ba sự kiện công nghệ hàng đầu trên thế giới, cùng với Triển lãm Điện tử Tiêu dùng tại Mỹ và IFA tại Đức. Hằng năm sự kiện MWC thường được tổ chức từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Ba, nhưng năm ngoái vì ảnh hưởng của Covid-19 nên đã bị hủy và năm nay được lùi xuống tháng Sáu.

Ban tổ chức MWC 2021 đã đưa ra một số biện phát phòng chống lây lan dịch bệnh, nhưng có vẻ như các biện pháp đó không thực sự khả thi và rất tốn kém cho nên số lượng công ty tuyên bố không tham gia ngày càng tăng. Việc tuyên bố hủy sự kiện chỉ còn là vấn đề thời gian.