HarmoryOS 2.0 bị gọi là “một bản Android lậu”? Người dùng gặp sự cố khi kết nối WIFI

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  HarmoryOS 2.0 cung cấp nhiều tính năng mới và dao diện người dùng của riêng mình, nhưng hệ điều hành này mà nhà phát triển chưa khắc phục được và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

HarmoryOS 2.0 bị gọi là “một bản Android lậu”? Người dùng gặp sự cố khi kết nối WIFI

Gần đây, người dùng HarmoryOS 2.0 cho biết họ đang gặp một số lỗi về kết nối WIFI trên các thiết bị Huawei đã cài đặt HarmoryOS 2.0. Nhiều người dùng cho rằng nhà mạng gặp vấn đề. Sau đó trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một thông báo, được cho là từ một người đại diện của China Mobile, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc cho biết vấn đề trên không phải do nhà mạng, “Huawei là một phiên bản lậu của Android”…

HarmoryOS 2.0 bị gọi là “một bản Android lậu”? Người dùng gặp sự cố khi kết nối WIFI ảnh 1

“Vì HarmoryOS 2.0 vi phạm bản quyền Android, không được Liên minh WIFI chứng nhận, các thiết bị đã cài đặt HarmoryOS khi kết nối WIFI sẽ gặp tình trạng mất kết nối và tốc độ mạng kém. Các bên liên quan đến Huawei và Liên minh WIFI phải nộp hồ sơ, cũng như cần sự công nhận của các tổ chức internet quốc tế có liên quan. Hiện tượng trên không liên quan đến nhà mạng.”

Đoạn văn bản trên có tính xác thực rất cao, nhưng người phụ trách China Mobile Thượng Hải đã cho biết thông tin trên là sai sự thật, China Mobile chưa bào giờ đưa ra nhận xét như vậy.

HarmoryOS 2.0 bị gọi là “một bản Android lậu”? Người dùng gặp sự cố khi kết nối WIFI ảnh 2

Hiện tại, Huawei vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tin tức trên. Được biết từ tháng 05 năm 2019, Huawei đã được khôi phục tư các thành viên của Liên minh WIFI.

Theo IThome