Oneplus chính thức sáp nhập với OPPO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong tương lai chúng ta sẽ thấy các sản phẩm của Oppo và OnePlus sẽ có nhiều điểm giống nhau khi hai thương hiệu này chính thức sáp nhập bộ phận R&D.

Oneplus chính thức sáp nhập với OPPO

Sau 8 năm thành lập, OnePlus sẽ trở thành một thương hiệu con của Oppo. Tuy nhiên công ty này vẫn hoạt động độc lập và tự ra mắt các sản phẩm mới.

Pete Lau, CEO của OnePlus và cũng là Phó Chủ tịch cấp cao của Oplus - công ty sở hữu Oppo, chiếm phần lớn cổ phần trong OnePlus và một phần của Realme - cho biết, một số nhóm từ cả hai công ty đã hoạt động cùng nhau được 5 tháng để sắp xếp hoạt động, tận dụng nguồn lực của cả hai.

Việc sáp nhập này sẽ giúp OnePlus có lợi thế hơn khi có thêm nguồn lực từ Oppo để phát triển các sản phẩm mới cùng các bản cập nhật phần mềm nhanh và ổn định. Hiện tại, OnePlus 9 bán tại Trung Quốc chạy hệ điều hành ColorOS của Oppo thay vì OxygenOS như phiên bản quốc tế.

OnePlus đã hợp tác với Oppo trong nhiều năm. Việc sáp nhập này nghiêng về việc kinh doanh của cả hai công ty nhiều hơn, vì vậy, người tiêu dùng sẽ không thấy có nhiều thay đổi.

Với việc sáp nhập này, Oppo và OnePlus đang muốn phát triển thị trường và thị phần mạnh như Huawei và Honor trước kia.

Oppo, Vivo, Realme, OnePlus, và Iqoo là 5 thương hiệu điện thoại thuộc tập đoàn BBK Electronics. Hiện nay nếu tính tổng các lô hàng của 5 thương hiệu con, BBK Electronics đang là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới.

Oneplus chính thức sáp nhập với OPPO ảnh 1