Huawei tổ chức cuộc thi đổi mới ứng dụng giải thưởng lên đến 1 triệu USD

(Ngày Nay)- Huawei đang mời các nhà phát triển, các lập trình viên tham gia cuộc thi đổi mới ứng dụng từ android thường qua nền tảng mới Huawei. Đây không chỉ là thời cơ kinh doanh mà còn là cơ hội để các nhà phát triển được hợp tác với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
 

Huawei tổ chức cuộc thi đổi mới ứng dụng giải thưởng lên đến 1 triệu USD

 Kể từ khi Goole đình chỉ giấy phép với Huawei, khiến cho Huawei đã không thể ra mắt điện thoại mới với Google Mobile Services (GMS) . Huawei đã phát triển một nền tảng mới mang tên Huawei Mobile Services (HMS) để thay thế GMS. Huawei HMS có một thành phần hướng tới người dùng (AppGallery và các ứng dụng và dịch vụ Huawei bên thứ nhất khác) và một thành phần hướng tới nhà phát triển, được gọi là HMS Core.

Huawei tổ chức cuộc thi đổi mới ứng dụng giải thưởng lên đến 1 triệu USD ảnh 1

 Vì muốn hệ sinh thái của mình phát triển hơn Huawei rất quan tâm đến lực lượng App Developer, Huawei tổ chức cuộc thi để thu hút các nhà phát triển chuyển đổi mới ứng dụng qua nền tảng HMS. Cuộc thi đổi mới ứng dụng Huawei HMS nhằm truyền cảm hứng cho các nhà phát triển toàn cầu tận dụng các khả năng mở của HMS để tạo ra các ứng dụng sáng tạo, mang đến dịch vụ cuộc sống thông minh cho người dùng thiết bị Huawei ở hơn 170 quốc gia và khu vực.

 Có 5 khu vực để các nhà phát triển tham gia  Châu Âu, Chấu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, Mỹ La-tinh và Trung Quốc. Mỗi khu vực sẽ có số lượng và giá trị giải thưởng như nhau, 5 ứng dụng tốt nhất, 3 trò chơi hay nhất, 3 ứng dụng có tác động xã hội tốt nhất sẽ nhận được phần thưởng là 15.000 USD,  1 giải thưởng cho ứng dụng phổ biến nhất là 5.000 USD, 12 giải thưởng 2.500 USD. Ngoài giải thưởng là tiền mặt các nhà phát triển còn có cơ hội hợp tác với Huawei trong tương lai, được sử dụng tài nguyên Huawei Cloud.

Thời gian đăng kí tham gia là từ ngày 30/06 đến 30/08.

Chi tiết cuộc thi xem tại: huawei hms app innovation contest