Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Nằm trong khuôn khổ chiến dịch Race To Miền Trung, sự kiện VietNam Racing Fest 2020 (VR Fest 2020) là một giải đua xe chuyên nghiệp được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt sẽ sử dụng hoàn toàn xe đua tài trợ bởi Vinfast.

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính

Sự kiện thể thao vô cùng ý nghĩa mang tên Race To Mien Trung diễn ra trong tháng 11 và tháng 12 với 2 giải đấu lớn gồm 1 giải Vô địch các CLB Golf tranh Cúp Tasmania với sự tham gia của 50 CLB Golf lớn nhất phía Nam và giải đua xe chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam VietNam Racing Fest 2020 được VietNam Racing Academy tổ chức theo tiêu chuẩn VMA với nhiều hạng mục thi đấu.

VietNam Racing Academy được thành lập năm 2020, với kỳ vọng mang Văn Hóa Đua Xe Chuyên Nghiệp Quốc Tế vào Việt Nam và phát triển các giá trị cốt lõi: Chuyên Nghiệp – Đam Mê – Điêu Luyện – Tinh Thần Thể Thao.

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 1


Tổ chức các Sự Kiện và Giải Đua Chuyên Nghiệp ở Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế quảng bá thương hiệu trong môi trường An Toàn và Công Bằng.

Các nhà tài trợ chính trong VietNam Racing Fest 2020 lần này có sự góp mặt của Vinfast và Công ty TOPTEN và nhãn hàng đồng hồ Thuỵ Sỹ Tissot. Các nội dung thi đấu bao gồm:

VR Go-Kart Cup (Loại xe Go-Kart)

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 2


Đây là giải đua xe Go-Kart 2 thì, dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Các vận động viên có thể sử dụng xe của cá nhân hoặc thuê xe của ban tổ chức để tham gia thi đấu.

Motul Motor Racing Cup (Loại xe KTM RC 390)

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 3


Giải đua Mô tô ở phân khúc 300cc – 400cc, đây là giải đua xe mô tô phân khối lớn đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, được tổ chức theo 2 hệ là Pro và Semi Pro cho các VĐV nghiệp dư được tự do đăng ký tham gia. Đối với các VĐV không có xe, BTC sẽ hỗ trợ bằng việc cung cấp 10 xe KTM RC 390.

Vòng loại sẽ được tổ chức vào ngày 06/12/2020, trước khi diễn ra vòng loại thì các VĐV sẽ được kiểm tra xe và các yêu cầu để đạt được tiêu chuẩn mà ban tổ chức đề ra. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/12/2020 để tìm ra được giải Nhất – Nhì – Ba.

Đặc biệt, có 2 hạng thi đấu sử dụng hoàn toàn xe đua do Vinfast cung cấp:

1. Vinfast AutoGymkhana Cup (Loại xe VinFast Fadil)

Giải đua xe thiên về kỹ năng lái xe hơn là tốc độ, hiện đang là một trong những bộ môn đang được rất nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 4


Giải đua lần này sẽ được Vinfast tài trợ toàn bộ 12 xe Vinfast Fadil cho các VĐV tham gia. Điểm đặc biệt là BTC cũng sẽ mua thêm bảo hiểm đua xe để cho các VĐV tham gia, có thể tự tin hơn trong lúc thi đấu.

Vòng loại sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2020 và vòng chung kết sẽ có 12 tay đua, chia ra đấu loại trực tiếp và sẽ chọn ra 3 người có thời gian nhanh nhất cho giải Nhất – Nhì – Ba.

2. Vinfast Track Attack Cup (Thi đấu bằng Vinfast Lux A2.0)

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 5

Giải đua xe ô tô đối kháng trực tiếp giữa 2 tay đua trên cùng một đường đua, được chia ra 2 lane đấu riêng biệt. Đây là một giải đua mang tính chất đối kháng trực tiếp và có tốc độ cao, nên việc tham gia giải này yêu cầu các tay đua phải có bằng đua xe VMA, cũng như các yêu cầu chuyên biệt của FIA – liên đoàn Ô tô Quốc Tế. Loại xe sử dụng là xe Vinfast Lux A2.0 do ban tổ chức cung cấp.

Vòng loại sẽ tổ chức vào ngày 11/12/2020 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2020.

Hạng mục VR Drift Battle (Thi đấu là loại xe cá nhân đạt được tiêu chuẩn Drift của VMA)

Là cuộc đua định dạng Time Attack kèm tính điểm kỹ năng, đòi hỏi các tay đua phải có kỹ năng về kỹ thuật drift xe ô tô. Việc tham gia giải Drift yêu cầu các tay đua tham gia phải có bằng đua xe (bất kỳ hạng đua xe nào trong hệ thống bằng VMA – FIA) và loại xe sử dụng là xe của cá nhân đạt được tiêu chuẩn Drift của VMA.

Lễ hội đua xe VietNam Racing Fest 2020, Vinfast sẽ tài trợ xe cho 2 hạng đua kịch tính ảnh 6


Tại cuộc họp báo lần này, ban tổ chức cũng mong muốn tạo ra sân chơi về đua xe 2 bánh và 4 bánh tại Việt Nam, bên cạnh đó nâng cao phong trào thể thao đua xe được phát triển mạnh mẽ hơn.