LG sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm cho những chiếc điện thoại khi rút khỏi thị trường?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tháng 01.2021, Vingroup và một số công ty khác đã đàm phán để mua lại mảng kinh doanh thiết bị di động của LG, nhưng tất cả các cuộc đàm phán đã thất bại và hiện tại LG đang chuẩn bị đóng của mảng này vào tháng 4.

LG sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm cho những chiếc điện thoại khi rút khỏi thị trường?

Nguồn tin Twitter tiết lộ công ty Hàn Quốc sẽ đưa ra tuyên bố rút khỏi ngành công nghiệp điện thoại thông minh vào thứ Hai sắp tới (ngày 05/04). Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển giao cho một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Changwon, Hàn Quốc.

Mặc dù trước đó công ty đã có những hứa hẹn về một chiếc điện thoại màn hình cuộn trong năm nay, nhưng việc sản xuất nó đã được cho là tạm ngừng. Những chiếc điện thoại có thiết kế độc đáo như Rollable và Wing nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của người dùng đến các sản phẩm của công ty đã không phát huy được hiệu quả bởi vì mức giá của nó quá cao và chưa chứng minh được sự hữu dụng của nó trong thực tế.

LG cũng đã hủy bỏ kế hoạch phát hành điện thoại thông minh mới trong nửa đầu năm 2021. Nguồn tin Twitter còn cho biết người dùng điện thoại LG hiện tại sẽ không nhận được các bản cập nhật phần mềm mới.

LG sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm cho những chiếc điện thoại khi rút khỏi thị trường? ảnh 1

Mặc dù, có thế LG sẽ cam kết tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành và bảo mật, nhưng đó chỉ là một dịch vụ nhỏ. Sau khi rút khỏi ngành, LG sẽ không còn động lực để đưa ra các bản cập nhật lớn.

Đầu tháng 03, LG đã công bố danh sách thời gian và các thiết bị được cập nhật lên hệ điều hành Android 11 như LG Velvet 5G, Wing,… có thể đó sẽ là những chiếc điện thoại LG cuối cùng được cập nhật Android mới.

LG sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm cho những chiếc điện thoại khi rút khỏi thị trường? ảnh 2