Liên tục lọt top xe bán "ế" tại Việt Nam, Suzuki Ciaz tạm dừng bán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Suzuki Việt Nam đã đưa ra thông báo về việc dừng bán các phiên bản của chiếc sedan Ciaz tại thị trường Việt Nam. Hãng cho biết, dự kiến trong thời gian tới Ciaz sẽ quay trở lại với phiên bản mới.

Liên tục lọt top xe bán "ế" tại Việt Nam, Suzuki Ciaz tạm dừng bán

Chiếc Suzuki Ciaz dừng bán tại Việt Nam, được giới thiệu vào tháng 09/2020, đây là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có giá bán đề xuất là 529 triệu Đồng. Nằm ở phân khúc sedan hạng B, cùng với Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City, nhưng Ciaz lại nằm ngoài cuộc đua doanh số và được biết đến nhiều hơn vì thường xuyên lọt top xe bán “ế” tại thị trường Việt Nam.

Trong tháng 10 vừa qua, trước khi tạm chia tay thị trường, Ciaz lại có thêm một lần đứng đầu danh sách xe bán “ế” khi cả tháng chỉ bán được 3 chiếc, cộng dồn 10 tháng đầu năm doanh số của Ciaz là 318 xe.

Liên tục lọt top xe bán "ế" tại Việt Nam, Suzuki Ciaz tạm dừng bán ảnh 1

Danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất tại Việt Nam tháng 10/2021. Nguồn VAMA

Đây không phải là lần đầu tiên Suzuki phải dừng bán một mẫu xe vì doanh số quá ít. Năm 2020, Suzuki đã khai tử mẫu Celerio tại Việt Nam, vì không thể cạnh tranh được với các mẫu xe hạng A khác như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Vinfast Fadil. Hiện tại, dải sản phẩm xe du lịch của Suzuki Việt Nam còn 3 mẫu xe, đó là Swift, Ertiga và XL7.