Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021

(Ngày Nay) - Ngay trước thềm ra mắt ngày 3/3 sắp tới, nội thất và động cơ Kia Sorento 2021 đã lộ diện những hình ảnh trên Internet.

Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021

Trong lần lộ diện hình ảnh thứ hai này, hãng xe đến từ xứ sở kim chi đã lộ diện những hình ảnh render mới nhất của mẫu xe MQ4 - chính là tên mã của Sorento 2021.

Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021 ảnh 1


Trong khi những hình ảnh trong đợt lộ diện trước đây chỉ tiết lộ được vẻ bề ngoài của chiếc xe, thì giờ đây, những hình ảnh về phía bên trong cabin của xe đã xuất hiện. Mặt taplo đã được thiết kế lại hoàn toàn với hai màn hình kích thước lớn hiển thị thông tin lái xe và màn hình giải trí trung tâm.

Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021 ảnh 2


Cửa gió điều hoà thiết kế dọc và có phong cách gần giống dạng tua bin, hai cửa gió trung tâm nay không còn nằm hai bên màn hình giải trí mà đã được đặt thấp xuống hai bên cụm điều chỉnh điều hoà.

Một chi tiết rất ấn tượng trên chiếc xe là phần cần chuyển số, nay đã được thiết kế dạng núm xoay. Thiết kế này vừa giúp tiết kiệm không gian khoang nội thất, vừa khiến chiếc xe trông đắt tiền hơn rất nhiều. Ngay sau núm chuyển số là một núm vặn nhỏ khác, có thể là cụm điều chỉnh chế độ lái.

Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021 ảnh 3


Với những chi tiết còn lại có thể quan sát được, chiếc xe gần như chắc chắn sẽ có phanh tay điện tử, nút khởi động Engine Start/Stop System, thậm chí cả sưởi vô lăng hay làm ấm/mát ghế.

Về trang bị động cơ, trang Korean Car Blog (Hàn Quốc) cho biết dù chưa có thông tin chính thức, tuy nhiên rất có thể Kia Sorento 2021 sẽ được trang bị động cơ xăng 2.5L hút khí tự nhiên, hộp số sàn hoặc số tự động 6 cấp dẫn động cầu sau.

Lộ diện nội thất và động cơ Kia Sorento 2021 ảnh 4


Bản động cơ xăng tăng áp 1.6L sẽ sử dụng hộp số tự động 6 cấp, dẫn động 2WD và 4WD. Còn lại bản động cơ diesel 2.2L được gán nhãn mới “R” với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp, dẫn động 2WD hoặc 4WD

Ngoài ra, đúng như hình ảnh lộ diện của phần ngoại thất, sẽ có bản chạy điện Sorento mới có tên “MQ4_HEV”, nhiều khả năng là xe điện hybrid, được trang bị động cơ tăng áp 1.6L, hộp số tự động 6 cấp, dẫn động 2WD và 4WD. Tuy nhiên chưa rõ Kia có cung cấp phiên bản này cho thị trường ngoài nước hay không.

Kia sẽ chính thức ra mắt Sorento 2021 vào 3/3 trước thềm triển lãm Geneva Motor Show 2020.