Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng

(Ngày Nay) - Hầu hết chúng ta đều lựa chọn màu sắc ô tô dựa theo sở thích cá nhân. Nhưng có khi nào màu xe có thể ảnh hưởng đến các vấn đề khác mà thường bị bỏ qua? Câu trả lời là có, màu sắc của một chiếc xe có thể ảnh hưởng đến người dùng trong nhiều trường hợp.

Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng

Theo Color Popularity Report 2019 - một công ty cung cấp sơn phủ xe hơi, màu sắc ô tô được chọn mua nhiều nhất năm 2019 là màu trắng. Vậy liệu có phải ngẫu nhiên mà màu trắng là màu được khách hàng ưa chuộng? Bài viết này sẽ giúp trả lời và lý giải những lợi ích của việc sở hữu một chiếc xe hơi màu trắng.

Các vết lõm, va quệt ít lộ rõ hơn trên nước sơn trắng

Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng ảnh 1

Ô tô màu trắng có thể che giấu những vết xước nhẹ tốt hơn. Ảnh: Internet


Một vấn đề mà gần như bất kỳ người sở hữu ô tô nào cũng gặp phải đó là vô tình gây ra những vết xước, thậm chí là những vết lõm trên chiếc xe của mình, dù là chủ quan hay khách quan. Khi đó, điều mọi người đều quan tâm là làm sao để những dấu vết này ít ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc xe nhất.

Đây chính là điểm đầu tiên nước sơn trắng hay những màu sơn sáng tương tự trên ô tô phát huy tác dụng. Với màu trắng, những vết xước sẽ không hiện rõ như với bất kỳ màu sơn nào khác. Điều này còn có thể giúp chủ nhân của chiếc xe tạm tiết kiệm được một khoản tiền và thời gian để đi xử lý các vết xước.

Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng ảnh 2

Những mẫu xe đắt tiền, nước sơn màu nào cũng vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Internet


Thậm chí, khi phải xử lý như sơn lại bề mặt, màu trắng cũng tiết kiệm hơn so với các màu sơn khác do tính sẵn có của màu này. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với màu trắng đặc biệt trên các dòng xe đắt tiền.

Hấp thụ nhiệt ít hơn

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng. Mặc dù một chiếc ô tô có thể giúp mọi người đỡ nắng rất nhiều, nhưng bước vào một chiếc xe vừa đỗ ở trời nắng là điều không mấy dễ chịu.

Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng ảnh 3

Cùng đỗ xe trời nắng, nhiệt độ trong ô tô trắng sẽ bớt khó chịu hơn xe màu tối. Ảnh: Internet


Do đó, như đã biết, màu tối sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn, trong khi màu sáng sẽ phản chiếu nhiệt lượng. Một chiếc ô tô màu trắng do đó sẽ hấp thụ ít sức nóng mặt trời hơn so với một chiếc xe tối màu khác. Ngoài ra, khi ngồi trong một chiếc xe có nước sơn ít hấp thụ nhiệt như màu trắng, chiếc xe cũng cần ít nhiên liệu hơn vào việc vận hành hệ thống điều hoà. Như vậy, sở hữu một chiếc xe sáng màu, đặc biệt là màu trắng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc với môi trường nắng nóng như Việt Nam.

Lợi ích của việc sử dụng ô tô màu trắng ảnh 4

Phát hiện một chiếc ô tô màu trắng gặp nạn trong tuyết khó khăn hơn nhiều so với màu khác. Ảnh: Internet


Tuy nhiên, màu trắng cũng có những nhược điểm nhất định. Với những khu vực thường xuyên có tuyết, sở hữu một chiếc xe màu trắng đôi khi còn mang lại rủi ro cho chủ nhân. Trong thời tiết tuyết rơi, một chiếc xe màu trắng gặp nạn sẽ khó có thể được phát hiện hơn so với những màu sắc khác.