Lực lượng quân đội chính thức hỗ trợ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thiếu hụt đăng kiểm viên, các trung tâm đăng kiểm hoạt động cầm chừng, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân. Những thực tại trên đang dần được giải quyết nhờ có sự góp mặt hỗ trợ công tác đăng kiểm của lực lượng quân đội, bước đầu triển khai tại Hà Nội.

Lực lượng quân đội chính thức hỗ trợ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội

Bắt đầu từ ngày 20/3/2023, lực lượng đăng kiểm quân đội được huy động hỗ trợ tại 9 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội. Lực lượng cán bộ đăng kiểm quân đội này sẽ tham gia 2 bước trong quy trình kiểm định xe cơ giới, gồm nhận dạng và kiểm tra khu vực phía dưới của phương tiện.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiếp nhận 30 đăng kiểm viên quân sự chính thức cùng 10 cán bộ dự bị, đồng thời mở lớp tập huấn nghiệp vụ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 19 đăng kiểm viên quân sự được phân về 9 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội.

Lực lượng quân đội chính thức hỗ trợ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội ảnh 1

Các đăng kiểm viên quân sự được chọn làm nhiệm vụ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm đều có vai trò tương tự trong quân ngũ, bao gồm kiểm định xe trực chiến đấu, trực sẵn sàng chiến đấu, xe huấn luyện, xe đảm bảo, cùng toàn bộ các loại xe cơ giới dân sự. Do đó, các đồng chí gần như mất rất ít thời gian để thích nghi với công việc.

9 trung tâm đăng kiểm được lực lượng quân đội hỗ trợ tại Hà Nội gồm: 2907D, 2911D, 2914D, 2916D, 2917D, 2918D, 2923D, 2915D và 2908D. Ghi nhận tại 1 số trung tâm đăng kiểm, nhờ có sự hỗ trợ của lực lượng đăng kiểm viên quân đội, các trung tâm có thể duy trì và tăng công suất đăng kiểm xe, có nơi dự kiến tăng đến 30% lượng phương tiện.

Lực lượng quân đội chính thức hỗ trợ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội ảnh 2

Trong tuần này, 11 đăng kiểm viên chính thức trong đợt đào tạo dự kiến sẽ hỗ trợ cho 5 trung tâm đăng kiểm tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa có văn bản đề nghị Cục Xe - Máy, Tổng cục Kỹ thuật và Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ đăng kiểm ô tô dân sự trên nhiều địa bàn, đảm bảo nhu cầu đăng kiểm cho nhân dân.