Màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro sẽ tiết kiệm pin hơn màn hình 60Hz trên iPhone 12 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  iPhone 13 Pro có thể sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple được trang bị màn hình có tốc độ làm mới lên đến 120Hz, nhiều người sẽ lo ngại về mức độ tiêu thụ pin của công nghệ mới này, nhưng lỗi lo này đã được công nghệ màn hình LTPO OLED giải quyết.

Màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro sẽ tiết kiệm pin hơn màn hình 60Hz trên iPhone 12 Pro?

Samsung và LG Display là hai công ty có truyền thống sản xuất tấm nền cho những chiếc iPhone và năm nay cũng không có gì khác. Nhiều nguồn tin cho biết hai nhà sản xuất này đã được chọn là nhà sản xuất tấm nền LTPO OLED cho dòng iPhone 13.

Hai công ty được cho là đang chuyển đổi một phần công xuất tại các nhà máy để đáp ứng nhu cầu của Apple đối với tấm nên LTPO 120Hz. Tuy nhiên việc chuyển đổi công xuất sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của màn hình OLED thông thường, cho nên Apple đã thêm vào danh sách những công ty sản xuất màn hình cho iPhone cái tên BOE đến từ Trung Quốc. Các màn hình do BOE sản xuất dự kiến sẽ được sử dụng trên những mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn.

Ngoài việc tăng trải nghiệm người dùng với màn hình 120Hz, sự ra đời của ProMotion trên những chiếc iPhone 2021 thậm chí có thể giảm mức tiêu thụ điện năng.

Báo cáo gần đây nhất cho biết tấm nền LTPO mới sẽ tiêu thụ ít hơn tới 15-20% so với màn hình iPhone 12 Pro hiện tại. Điều này có thể do chính công nghệ tự động điều chỉnh tốc độ làm mới trên màn hình, chứ không phải là có sự can thiệp nào của Apple.

Màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro sẽ tiết kiệm pin hơn màn hình 60Hz trên iPhone 12 Pro? ảnh 1

Kết hợp với vi xử lý Apple A15 mới với việc quản lý năng lượng tốt và một viên pin lớn hơn, sẽ tăng đáng kể thời gian sử dụng của iPhone 13.

Các nâng cấp khác trên iPhone 13 được nhắc đến gần đây bao gồm một “notch” nhỏ hơn, cụm camera mạnh mẽ hơn và rất nhiều tính năng khác đến từ hệ điều hành IOS 15.