Mazda 3 2020 nhận giải thưởng “Chiếc xe của năm 2019” do phụ nữ bình chọn

(Ngày Nay) - Ngày 16/11/2019, tại triển lãm quốc tế Dubai Motor show đã diễn ra lễ công bố những mẫu xe chiến thắng trong hạng mục giải thưởng Xe của năm 2019 do phụ nữ bình chọn (Women’s World Car of the Year for 2019)

Mazda 3 2020 nhận giải thưởng “Chiếc xe của năm 2019” do phụ nữ bình chọn

Những mẫu xe chiến thắng thuộc tất cả các hạng mục của giải thưởng Xe của năm 2019 do phụ nữ bình chọn (Women’s World Car of the Year for 2019) vừa được công bố tại triển lãm quốc tế Dubai International Motor Show.

Mẫu xe tốt nhất năm do phụ nữ bình chọn (WCOTY 2019) là: MAZDA 3

Quyết định này nhận được sự đồng thuận cao từ 41 giám khảo đến từ 34 nước khác nhau trên toàn thế giới.

Ông Ayumu Doi, Giám đốc hợp tác và truyền thông của tập đoàn Mazda cho biết ông rất vui mừng và ấn tượng với giải thưởng này.

“Mẫu xe này mang lại sự cộng hưởng chưa từng có tới khách hàng và Mazda đặc mục tiêu mang lại một cam kết đặc biệt cho khách hàng khi đem tới những sản phẩm, công nghệ và dịch vụ phù hợp với nhiều người hơn nữa.”

Mazda 3 2020 nhận giải thưởng “Chiếc xe của năm 2019” do phụ nữ bình chọn ảnh 1

Mazda 3 2020 phiên bản sport 

Đại diện cho Mazda tại Dubai nhận giải thưởng là Tiến sĩ Dr Axel Dreyer, CEO của Galadari Auto, Đơn vị phân phối Mazda tại Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (United Arab Emirates).

Các hạng mục chiến thắng giải thưởng WWCOTY 2019 gồm:
Phân khúc xe đô thị tốt nhất:Kia XCeed
Phân khúc xe gia đình tốt nhất:Mazda 3
Phân khúc xe thân thiện với môi trường nhất: Kia Soul EV
Phân khúc xe hạng sang: BMW 8 Series
Phân khúc xe thể thao tính năng cao:Porsche 911
Phân khúc SUV/Crossover:Range Rover Evoque

Hai giải thưởng khác của WWCOTY cũng được công bố tại triển lãm quốc tế Dubai International Motor Show gồm:

Giải thưởng Holly Reich Mẫu xe mơ ước. Giải thưởng này được triển khai để tưởng nhớ một thành viên của ban giảm khảo đến từ New York, chị Holly Reich - người đã ra đi năm 2016 sau nhiều năm cống hiến cho ngành truyền thông trong lĩnh vực ô tô xe máy. Theo đó, các giám khảo được đề nghị chọn lựa ra mẫu xe họ mơ ước sở hữu.

Mẫu xe chiến thắng năm nay là:

Mazda 3 2020 nhận giải thưởng “Chiếc xe của năm 2019” do phụ nữ bình chọn ảnh 2

Porsche Taycan 

Đại diện của Porsche nhận giải thưởng này cũng như giải thưởng trong phân khúc xe thể thao tính năng cao là Tiến sĩ Manfred Braeunl, CEO của Porsche khu vực Trung Đông và Châu Phi.

Đại diện các hãng xe khác nhận giải thưởng WWCOTY tại triển lãm Dubai International Motor Show gồm:

Ông Jimmy Chamata, Giám đốc Marketing, phụ trách khu vực Trung Đông và Châu Phi của tập đoàn Kia Motors Corporation nhận giải thưởng của Kia Soul EV, mẫu xe chiến thắng trong phân khúc xe Thân thiện với môi trường và giải thưởng của Kia XCeed, mẫu xe chiến thắng trong phân khúc Xe Đô thị.

Tiến sĩ Benjamin Trespe, Giám đốc thương hiệu Jaguar Land Rover nhận giải thưởng của Range Rover Evoque, mẫu xe chiến thắng trong phân khúc SUV/Crossover.

Bà Natalija Norikova, Giám đốc Marketing và PR của AGMC, đại diện nhập khẩu xe BMW tại UAE nhận giải thưởng của BMW 8 Series, mẫu xe chiến thắng trong hạng mục xe Hạng sang.

Giải thưởng Người phụ nữ đóng góp nhiều nhất cho ngành công nghiệp ôtô của năm (Woman of Worth Award): Giải thưởng này được đưa vào hệ thống giải thưởng của WWCOTY từ năm 2018. Những người được chọn trong danh sách bình chọn cuối cùng gồm tay đua kiêm biên tập viên truyền hình Jessi Combs; CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn General Motors Mary Barra và Linda Jackson CEO của tập đoàn Citroën. Người chiến thắng năm nay là:

Mazda 3 2020 nhận giải thưởng “Chiếc xe của năm 2019” do phụ nữ bình chọn ảnh 3

Bà Linda Jackson, CEO của Citroën

Bà Linda Jackson, CEO của Citroën
Chia sẻ từ Pháp về giải thưởng này, bà Linda Jackson cho biết bà cảm thấy rất vinh dự.
“Cá nhân tôi tin rằng giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực và thành công của tập đoàn Citroen mà tôi đảm nhận trọng trách trong suốt 5 năm qua cùng tập thể những thành viên của tập đoàn, những người đam mê và nhiệt huyết mà tôi rất muốn dành cho họ lời cảm ơn chân thành nhất. Giải thưởng này cũng là của họ. Giải thường này có một ý nghĩa đặc biệt đối với tôi trong năm mà Citroen kỷ niệm 100 năm thành lập. Một năm đặc biệt, nhất là về doanh số khi chúng tôi duy trì được sự tăng trưởng cao nhất trong top 10 thương hiệu hàng đầu Châu Âu.

“Do đó, tôi rất tự hào được nhận giải thưởng này trong năm nay và các bạn có thể tin tưởng rằng Citroën sẽ còn khiến các bạn ngạc nhiên hơn nữa trong năm 2020. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Người đại diện cho bà Linda Jackson nhận giải thưởng này là nữ doanh nhân Thoraya Al Awadhi.

Đại diện cho tổ chức WWCOTY là CEO, bà Sandy Myhre, và bà Shereen Shabnam, đại diện của Millennium Millionaire Group, Tổng biên tập tạp chí Trending Business Insights, người sáng lập ra tạp chí All About Wheels and Lifestyle Writer for Madame Magazine.

Trước khi giải thưởng được công bố, một giao lựu trực tiếp đã được thực hiện giữa 2 đại diện của WWCOTY và các nữ khán giả. Cuộc giao lưu được dẫn dắt bởi, doanh nhân và nhân vật truyền hình người Ireland, người từng sở hữu một đội đua F1 Eddie Jordon.

Bà Sandy Myhre cho biết các hoạt động dành cho phụ nữ tại triển lãm Dubai International Motor Show đều mang tính sáng tạo và đột phá.

“Đây là lần đầu tiên trên thế giới, phụ nữ có một không gian riêng tại một triển lãm ôtô.

“Giải thưởng WWCOTY cũng chưa bao giờ có lễ công bố trực tiếp ấn tượng và đổi mới như vậy và việc có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp từ Saudi Arabia cũng là bước đi tiên phong. Tất cả những điều đã diễn ra tại in Dubai, UAE có tính biểu tượng rất cao,” người đứng đầu tổ chức giải thưởngWWCOTY khẳng định.

Những thông tin ngắn gọn về WWCOTY:
Đây là giải thưởng bình chọn xe duy nhất trên thế giới được thực hiện hoàn toàn bằng các nữ phóng viên chuyên về ôtô, xe máy.
• Mẫu xe đầu tiên giành được giải thưởng trong năm 2010 (Jaguar XF).
• Giải thưởng Holly Reich Chiếc xe mơ ước bắt đầu thực hiện từ năm 2017
• Giải thưởng Người phụ nữ đóng góp nhiều nhất cho ngành công nghiệp ôtô của năm (Thư Woman of Worth Award) được đưa vào hệ thống từ năm 2018.
• Các giám khảo phải lái thử những chiếc xe mà họ bình chọn.
• 41 giám khảo đến từ 34 nước trên toàn thế giới.

Tổng hợp từ Internet