Mercedes-Benz đưa vào lắp ráp Mercedes-AMG C 43 tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong khuôn khổ của Lễ hội Lái & Trải nghiệm MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức đưa thông tin về việc sẽ bắt đầu lắp ráp một dòng xe AMG tại nhà máy ở Việt Nam, giữ nguyên triết lý “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” với khối động cơ đặc biệt được mang về từ nhà máy Affalterbach.

Mercedes-Benz đưa vào lắp ráp Mercedes-AMG C 43 tại Việt Nam

Ngay tại sự kiện MBDF 2022, người lãnh đạo của hãng xe Ngôi sao ba cánh tại Việt Nam đã công bố một thông tin quan trọng. Ông Bradley Kelly, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi có thể thông tin đến tất cả các bạn, dòng xe Mercedes-AMG C 43 nổi tiếng sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam chính thức mang về thị trường Việt Nam với hình thức lắp ráp, ngay tại nhà máy hiện đại của chúng tôi.”

Trong những năm gần đây, Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy sự tăng tốc nhanh chóng trong việc nâng cấp và phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất lắp ráp trong nước. Chỉ trong 2 năm 2021-2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã đầu tư 33 triệu USD vào việc phát triển 6 công nghệ tối tân, một vài công nghệ trong số đó được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz đưa vào lắp ráp Mercedes-AMG C 43 tại Việt Nam ảnh 1

Như vậy, năm 2023 sắp tới đây sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển Mercedes-AMG tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là một bước tiến lớn của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam khi có thể đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao và phức tạp để lắp ráp dòng xe Mercedes-AMG C 43 với những khả năng vận hành và hiệu suất tốc độ cao. Triết lý quan trọng “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” sẽ tiếp tục được áp dụng trên mẫu xe lắp ráp trong nước với khối động cơ được đặc biệt mang về từ nhà máy tại Affalterbach. Chính nhờ vào triết lý này, mỗi dòng xe AMG được xuất xưởng đều mang một nét đặc trưng của người đã tạo ra nó. Chiếc xe Mercedes-AMG C 43 sở hữu hệ dẫn động bốn bánh và công suất lên đến 400 mã lực, mang đến khả năng bứt tốc vượt trội từ 0-100 km/h trong khoảng 4,5 giây. Và chiếc xe này tự hào được lắp ráp tại Việt Nam.

Sự kiện này sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu của Mercedes-Benz tại thị trường ô tô Việt Nam khi trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên có thể mang các mẫu xe thể thao hiệu năng cao vào thị trường trong nước dưới hình thức lắp ráp (CKD). Thông tin chi tiết về sự kiện đặc biệt này sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian tới.