Mercedes Benz phải ngưng sản xuất xe tại Việt Nam do Covid-19

Cùng chung khó khăn như Ford, Toyota, Honda và Hyundai, đại dịch Covid-19 nay đã ảnh hưởng đến hệ thống sản xuất của Mercedes Benz tại Việt Nam. Mới đây, hãng đã công bố tạm ngưng dây chuyền sản xuất lắp ráp xe vì diễn biến khó lường của dịch bệnh tại Việt Nam.

Mercedes Benz phải ngưng sản xuất xe tại Việt Nam do Covid-19

Đại diện MBV cho biết, do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, MBV quyết định tạm ngừng hoạt động lắp ráp xe tại Việt Nam trong hai tuần, kể từ ngày 30/3/2020. Thời gian tạm ngừng hoạt động của nhà máy có thể kéo dài hơn tùy vào tình hình thực tế. Trong trường hợp sản xuất cần phải được tiếp tục, công ty sẽ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho nhân viên.

Mercedes Benz phải ngưng sản xuất xe tại Việt Nam do Covid-19 ảnh 1

Bên trong nhà máy lắp ráp Mercedes Benz tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Với việc tạm ngưng hoạt động của nhà máy, MBV không những bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ nhân viên mà còn chung tay hạn chế và ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh trong bối cảnh hiện tại. Ban quản lý của MBV luôn theo sát tình hình và sẽ thực hiện những biện pháp xử lý khi cần thiết. Nhà máy sẽ hoạt động trở lại bình thường khi tình hình được cải thiện.

Hiện nay, tất cả các đại lý chính hãng Mercedes-Benz trên toàn quốc đều cung cấp dịch vụ 24h và đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, một số đại lý sẽ áp dụng dịch vụ đón xe và kiểm tra xe tại nhà.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam