Mercedes ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông báo mới nhất đến từ Mercedes có thể khiến bất kỳ fan hâm mộ nào của những khối động cơ V8 không khỏi buồn rầu. Hầu hết các phiên bản sử dụng động cơ V8 của thương hiệu Mercedes đều đã phải ngừng sản xuất.

Mercedes ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8

Dựa trên thông báo mới nhất, có lẽ khối động cơ V8 của Mercedes tại Mỹ sẽ chỉ còn xuất hiện trên S580 và S580 Maybach. Ảnh hưởng của khối động cơ V8 là cực kỳ lớn, rất nhiều dòng xe khác của Mercedes có phiên bản sử dụng động cơ này đều sẽ ngưng sản xuất, ít nhất là trong 1 thời gian sắp tới, bao gồm C, E, GLC, GLE, GLS và G-Class; liên quan đến toàn bộ phiên bản thông thường và AMG.

Mercedes ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 ảnh 1

Mercedes công bố rất ít thông tin về nguyên nhân của cuộc trì hoãn, hãng chỉ thông báo có vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng khiến hoạt động sản xuất buộc phải dừng lại. Nhà sản xuất cho biết họ "tập trung ưu tiên việc tuần theo các phiên bản khác trên toàn cầu, các quy định về xuất nhập khẩu, cũng như nhiều yếu tố khác, bao gồm nhưng không chỉ bởi chuỗi cung ứng gây ra sự ảnh hưởng." Hãng cũng cho biết họ sẽ tìm kiếm mọi giải pháp để giải quyết thách thức này sớm nhất có thể và sẽ làm việc với các đại lý, khách hàng để làm dịu bớt bất kỳ sự bất tiện nào gây ra bởi việc ngừng sản xuất.

Mercedes ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 ảnh 2

Thông báo của Mercedes còn khá mơ hồ, nhưng nhiều khả năng nguyên nhân là bởi cuộc khủng hoảng chất bán dẫn gây thiếu hụt chip điều khiển đã được phản ánh trước đó khiến không chỉ Mercedes mà rất nhiều hãng xe khác gặp phải khó khăn tương tự. Bất kể nguyên nhân là gì, Mercedes hiện đã thông báo cho các đại lý ngừng bán các mẫu V8 và mong sự thông cảm từ các khách hàng đã đặt mua các phiên bản động cơ này.

Theo Carscoops