Mercedes và Audi chuẩn bị sản xuất trở lại ở châu Âu

(Ngày Nay) - Cả Mercedes và Audi đều đang hi vọng có thể sản xuất trở lại tại châu Âu trong tháng này. Tuy nhiên điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trong vài tuần tới.

Mercedes và Audi chuẩn bị sản xuất trở lại ở châu Âu

Ngày 9/4, công ty mẹ của Mercedes - Daimler cho biết Mercedes sẽ mở cửa trở lại chuỗi sản xuất đầu tiên. Mục đích là để cung cấp những bộ phận chính cho các nhà máy lắp ráp.

Theo kế hoạch này, các nhà máy sản xuất động cơ và nhà máy sản xuất pin Kamenz EV của hãng sẽ bắt đầu tăng cường sản xuất vào ngày 20 tháng 4, sau đó là khởi động lại sản xuất tại các nhà máy sản xuất xe hơi của Mercedes tại Sindelfingen và Bremen.

Mercedes và Audi chuẩn bị sản xuất trở lại ở châu Âu ảnh 1


Trong khi đó, một phát ngôn viên của Mercedes tuyên bố rằng việc sản xuất tại Sindelfingen, nơi E-Class và S-Class được chế tạo, và Bremen (C-Class, GLC, EQC), có thể không khả thi cho đến ngày 27 tháng 4.

Các kế hoạch của Audi cũng tương tự theo nghĩa là nhà máy sản xuất tại Ingolstadt (nhà của Q2, A3, A4 và A5) cũng sẽ bắt đầu sản xuất lại vào ngày 27 tháng 4. Ngoài ra, trước khi điều đó xảy ra, công ty sẽ tiếp tục sản xuất tại nhà máy Gyor của mình ở Hungary để xây dựng nguồn cung cho các cơ sở sản xuất khác.
Mercedes và Audi chuẩn bị sản xuất trở lại ở châu Âu ảnh 2

Audi cũng có kế hoạch tương tự với nhà máy ở Ingolstadt (nơi sản xuất Q2, A3, A4, A5) cũng sẽ bắt đầu sản xuất lại vào ngày 27 tháng 4. Ngoài ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục sản xuất tại nhà máy Gyor của mình ở Hungary để xây dựng nguồn cung cho các cơ sở sản xuất khác.

Gyor là một trong những nhà máy sản xuất hệ thống truyền động lớn nhất thế giới, nơi đây đã sản xuất không dưới 1,97 triệu động cơ vào năm ngoái cho Audi cũng như các thương hiệu khác của Tập đoàn VW. Ngoài động cơ điện, có 5 động cơ xăng và ba động cơ diesel được sản xuất ở đó, với công suất đầu ra từ 86 HP đến 639 HP.

Theo Carscoops