Nhân viên Ford toàn cầu đã gây quỹ thành công hơn 1 triệu USD để hỗ trợ ứng phó với Covid-19

(Ngày Nay) - Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor đã gây quỹ thành công 1.133.447 USD từ nhân viên Ford và các nguồn lực cộng đồng khác nhằm hỗ trợ ứng phó với những vấn đề liên quan đến COVID-19 trên toàn thế giới. Kết quả ấn tượng này đã vượt lên trên con số mục tiêu ban đầu của quỹ.

Nhân viên Ford toàn cầu đã gây quỹ thành công hơn 1 triệu USD để hỗ trợ ứng phó với Covid-19

Chương trình “Hiệp lực chống lại COVID-19” khởi xướng bởi Quỹ Ford, và được sự tham gia của nhân viên tập đoàn Ford Motor, đã quyên góp thành công hơn 1 triệu USD, hỗ trợ 47 tổ chức cộng đồng tại 20 quốc gia và 14 tiểu bang Hoa Kỳ.

Nhân viên Ford toàn cầu đã gây quỹ thành công hơn 1 triệu USD để hỗ trợ ứng phó với Covid-19 ảnh 1

Các khoản quyên góp được ưu tiên để đáp ứng nhu cầu về lương thực, sau đó sẽ tập trung hỗ trợ các lĩnh vực khác bao gồm sức khỏe, các nhu cầu thiết yếu, giáo dục, sáng kiến về văn hóa và nghệ thuật trực tuyến.

Tại Việt Nam, các nhân viên và đại lý của Ford Việt Nam đã đóng góp được gần 1 tỷ đồng, tặng hàng trăm bữa ăn cho sinh viên nghèo mắc kẹt ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ các ATM Gạo cũng như trạm chống dịch COVID-19 ở Hà Giang và xã nghèo ở Mèo Vạc, hỗ trợ đội xe chống dịch cho thành phố Hải Dương và nhóm CLB bán tải ở Đà Nẵng, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Đặc biệt, một chiếc xe Ford Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng đã được trao tặng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để chuyên chở bệnh nhân mắc COVID-19.

Quỹ Ford là tổ chức từ thiện của tập đoàn Ford Motor, được thành lập từ năm 1949, từ lúc thành lập đến nay quỹ này đã đầu tư hơn 2 tỷ đô la chương trình hỗ trợ giáo dục, thúc đẩy lái xe an toàn, cải thiện cuộc sống của cộng đồng.