Tin Mới

Nissan sẽ phát triển thế hệ Qashqai tiếp theo tại Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nissan có kế hoạch xây dựng thế hệ tiếp theo của dòng xe Qashqai tại Sunderland, Anh mặc cho những cảnh báo về Brexit.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thông báo một khoản đầu tư trị giá 68 triệu USD cho một dây chuyền mới trong tổng số 522.6 triệu USD dành cho cuộc đại tu tại nhà máy Sunderland để sản xuất mẫu xe mới dự kiến xuất hiện vào năm 2021 - Qashqai.

Nissan sẽ phát triển thế hệ Qashqai tiếp theo tại Anh - ảnh 1

Như vậy, mặc dù trước đó Nissan đã cảnh báo nếu Anh rời khỏi EU, hoạt động kinh doanh của hãng tại EU (kể cả nhà máy ở Barcelona) sẽ trở nên không bền vững bởi ảnh hưởng của thuế quan. Theo Reuters, Nissan đã nhận được sự đảm bảo của chính phủ rằng Brexit sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của hãng xe.

Trong khi nước Anh đã rời khỏi liên minh châu Âu kể thừ tháng 1, điều khoản giao dịch vẫn sẽ được giữ vững cho đến hết năm. Sau đó các điều khoản thay đổi sẽ được áp dụng dựa trên một thoả thuận mới trong tương lai.

Nissan sẽ phát triển thế hệ Qashqai tiếp theo tại Anh - ảnh 2

Các nhà sản xuất ô tô lo ngại bất kỳ sự thay đổi nào dần đến tăng chi phí sản xuất, ảnh hưởng đến tốc độ và sản lượng sản phẩm như các mức thuế bổ sung, các bước kiểm tra hải quan nghiêm ngặt và các quy định khác.

Khoản đầu tư lần này dành cho Qashqai lớn hơn nhiều so với số tiền hãng đã bỏ ra để phát triển chiếc Juke mới (130.5 triệu USD) và là một phần trong kế hoạch đầu tư lên đến 1.3 tỷ USD trong 5 năm.

Nissan sẽ phát triển thế hệ Qashqai tiếp theo tại Anh - ảnh 3


Anh là một trung tâm sản xuất chính của Nissan tại châu Âu, với tổ hợp Sunderland chịu trách nhiệm sản xuất LEAF, Qashqai và Juke và có hơn 7000 công nhân làm việc. Năm 2019, chiếc Infiniti cũng được sản xuất tại đây, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng động cơ diesel giảm nên việc sản xuất mẫu xe này bị ngưng lại. Ngoài ra, chiếc X-Trail thế hệ mới cũng đã bị thay đổi kế hoạch sản xuất, chuyển từ Sunderland sang Nhật Bản.

Nissan Sunderland là nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất nước Anh với sản lượng gần 350.000 xe trong năm 2019. Tuy nhiên, con số này đã bị giảm đi đáng kể so với thời điểm năm 2016, khi con số lúc đó lên đến 500.000 xe.

Theo Carscoops

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo