So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm

(Ngày Nay) - Hyundai vừa ra mắt phiên bản hoàn toàn mới Elantra 2021 với nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm. Hãng xe đến từ Hàn Quốc cho biết đây sẽ là mẫu xe coupe 4 cửa thông dụng, do đó thiết kế là điểm đáng chú ý nhất trên Elantra 2021 trong bản nâng cấp lần này. Hãy cùng so sánh phiên bản mới với "người tiền nhiệm" của nó để thấy rõ sự khác biệt.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm

Ngoại thất

Mặc dù được áp dụng ngôn ngữ "Sensuous Sportiness" (phong cách thiết kế thể thao bắt mắt), Elantra vẫn dễ dàng được nhận diện bởi phần đầu xe với lưới tản nhiệt nay đã có thiết kế thấp hơn nhưng được mở rộng sang 2 bên, ăn nhập tốt hơn với cụm đèn pha. Các chi tiết thiết kế trên lưới tản nhiệt cũng hiện đại hơn.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 1
So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 2


Cụm đèn pha trên Elantra 2021 sắc sảo hơn khi có thiết kế vuốt nhọn, đèn xi-nhan được đưa lên đỉnh của cụm đèn, khiến tổng thể phần đầu xe tăng tính thể thao, dữ dằn.

Những thay đổi lớn hơn trên sản phẩm mới của Hyundai nằm ở thân xe và đuôi xe. Khi thân xe được tạo khối với những đường gân gấp khúc hình chữ Y, giúp thân hình chiếc xe trở nên cứng cáp hơn nhiều. Mui xe cũng có thiết kế dốc hơn, kết thúc với một thiết kế hơi nhô ra ở nắp cốp giống như một phần cánh gió gắn liền cho mẫu xe thể thao.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 3
So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 4


Thiết kế trụ C trên xe cũng được thay đổi tạo cảm giác vững chãi, kết hợp với phần cửa sau khi mở ra vẫn còn thừa ra một phần nhựa màu đen, tạo cảm giác phía đuôi xe dài hơn hẳn Elantra trước đây.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 5
So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 6


Cụm đèn hậu được thiết kế mảnh hơn nhưng sắc nét hơn và được nối liền bởi một dải LED chạy ngang đuôi xe. Cản sau thể thao với màu sắc đồng bộ cùng thân xe thay vì bằng nhựa đen như ở phiên bản trước.

Nội thất

Tương tự như thiết kế ngoại thất, phần nội thất trên Elantra 2021 trở nên bắt mắt hơn rất nhiều bởi những chi tiết sử dụng vật liệu tốt, công nghệ tiên tiến và thiết kế tinh giản, hiện đại.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 7

Nội thất Elantra 2021

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 8


Từ vị trí ghế lái, người dùng sẽ có vô-lăng 4 chấu hoàn toàn mới. Phía sau vô-lăng là một màn hình 10.25 inches kỹ thuật số thể hiện thông tin xe. Nối liền với đó về phía bên phải là một màn hình giải trí trung tâm 8 hoặc 10.25 inches khác được tích hợp công nghệ kết nối Apple Carplay và Android Auto không dây vô cùng hiện đại.

Bảng táp-lô cũng có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, đặc biệt là ở cụm cửa gió điều hoà. Thay vì được thiết kế tách rời, Elantra 2021 có cụm cửa gió điều hoà được thiết kế rất thông minh, kết hợp cùng với một dải trang trí chạy ngang táp-lô xe khiến cabin xe vô cùng đơn giản và hiện đại.

Ngay phía dưới là những thay đổi khác như cần số mới và phanh tay điện tử. Ngoài ra, là một mẫu xe được Hyundai mang đến nhiều hơi hướng thể thao, Elantra 2021 có một chi tiết ngăn cách riêng phần điều khiển của người lái với các vị trí ngồi khác, cho cảm giác giống như cabin của một chiếc xe thể thao thực thụ.

Động cơ

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 9
So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 10

Bên dưới nắp capo là một trang bị động cơ quen thuộc 2.0L 4 xi-lanh sản sinh công suất 147 HP và 179 Nm. Đi cùng với đó là hộp số thông minh mới, giúp đồng bộ tốt hơn giữa hành vi của người lái, phản xạ của chiếc xe và cải thiện khả năng tăng tốc.

So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 11
So sánh Hyundai Elantra 2021 với phiên bản tiền nhiệm ảnh 12


Elantra 2021 cũng được cung cấp một phiên bản hybrid khác với trang bị động cơ 1.6l 4 xi-lanh, một cụm pin 1.32 kWh cùng động cơ điện cho ra công suất 139 HP/ 264 Nm.

Hyundai Elantra 2021 sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay.

Theo Carscoops