SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí

(Ngày Nay) - Bentley đã ra mắt Bentayga Speed khoảng 1 năm trước, trở thành mẫu SUV nhanh nhất Thế giới, thay thế cho vị trí đầu bảng của mẫu Lamborghini Urus.

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí

Phiên bản "Speed" của Bentayga được trang bị hệ thống động cơ nâng cấp Turbo kép 6.0L W12. Khối động cơ này sản sinh công suất 626 mã lực và 900 Nm lực kéo. Lực kéo trên mẫu xe này tương tự phiên bản động cơ W12 trên phiên bản Bentayga thường, nhưng được tăng thêm 26 mã lực.
SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 1

Vậy, điều gì đặc biệt ở phiên bản nâng cấp này? Chắc chắn nằm ở khả năng vận hành của chiếc xe. Rất nhiều mẫu SUV thể thao khác với các gói trang bị M-power, RS-power, SRT-power,... nhưng không có bất kỳ một mẫu xe nào có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 305 km/h - nhanh hơn Urus chỉ gần 1 km/h. Tuy nhiên như vậy là đủ để giúp chiếc xe giành vị trí chiếc SUV nhanh nhất Thế giới.

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 2

Ngoài sức mạnh động cơ, Bentley Bentayga Speed cũng rất được ưu ái với nhiều nâng cấp trang bị. Cụ thể, một mẫu Bentayga Speed mới đây được trưng bày tại Bentley Emirate UAE, với gói ngoại thất đen hoàn toàn Beluga Black và nội thất đặc biệt.

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 3

Ngoại hình chiếc xe được phủ một màu đen huyền bí của kim loại. Thực tế, phiên bản Bentayga Speed đã được trang bị sẵn nhiều chi tiết bằng kim loại tối màu như đèn pha, lưới tản nhiệt,... Vì vậy, việc toàn bộ các chi tiết được phủ đen càng làm chiếc xe hấp dẫn hơn.

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 4

Phía trong nội thất, chiếc xe được thêm những chi tiết sải cánh đặc trưng vàng và logo chữ B trên cả vô-lăng lẫn cần số. Chỉ khâu tương phản cũng được xuất hiện trên ghế.

Ảnh chi tiết nội thất:

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 5

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 6
SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 7

SUV nhanh nhất Thế giới: Bentley Bentayga Speed màu đen huyền bí ảnh 8

Theo Carscoops