Tesla bán được hơn 44.000 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng số 44.264 chiếc Tesla được sản xuất tại Trung Quốc đến tay khách hàng trong tháng 8. Trong đó, có gần 13.000 xe được bán ra tại thị trường này, số còn lại phân bổ tại Úc và Châu Âu.

Tesla bán được hơn 44.000 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 8

Nhà máy sản xuất của Tesla tại Thượng Hải chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu Model 3 và Model Y cho cả thị trường nội địa Trung Quốc và thị trường xuất khẩu như Úc và Châu Âu. Theo báo cáo từ Reuters, trong tháng 8 Tesla bán ra được 44.264 chiếc Tesla Made in China, bao gồm 31.379 chiếc xuất khẩu và 12.885 chiếc bán ra tại khắp các địa phương của Trung Quốc, gấp 1.5 lần doanh số hồi tháng 7.

Đây được xem như doanh số ấn tượng cho Tesla tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Trước đó, hãng xe hơi của tỷ phú Elon Musk đã bị sụt giảm doanh số nghiêm trọng kể từ tháng 5 do những lỗi được người dùng phản ánh và sự vào cuộc giám sát chặt chẽ của chính quyền.

Nguyên nhân của vụ việc là bởi Tesla đã chịu nhiều phàn nàn kể từ hồi tháng 4, sau khi một người trèo lên nóc chiếc Model 3 tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải để phản đối gay gắt lỗi hệ thống phanh xảy ra trên chiếc Tesla Model 3 của mình.

Tesla bán được hơn 44.000 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 8 ảnh 1

Thêm vào đó, những chiếc Tesla lăn bánh tại Trung Quốc mới đây còn trở thành mối lo ngại về vấn đề ghi lại hình ảnh, do thám các cơ quan chính quyền. Điều này khiến xe Tesla bị cấm ở nhiều khu vực.

Tuy nhiên, nhờ ra mắt thêm phiên bản giá rẻ của Model Y tại thị trường Trung Quốc, doanh số của hãng xe Mỹ mới được phục hồi. Phiên bản mới này được trang bị pin hoá học phốt phát sắt lithium CATL nên giá thành rẻ hơn khối pin thông thường. Phiên bản tiêu chuẩn Model Y tại Trung Quốc có tầm hoạt động 525km.

Theo Carscoops