Tesla tiếp tục nhận yêu cầu triệu hồi 158.000 chiếc Model S và Model X

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hệ thống màn hình thông tin giải trí kích thước lớn lên tới 17-inch trên Tesla Model X và Model S là tâm điểm của đợt yêu cầu triệu hồi này.

Tesla tiếp tục nhận yêu cầu triệu hồi 158.000 chiếc Model S và Model X

NHTSA (Cục Quản lý An toàn Giao thông) vừa yêu cầu Tesla triệu hồi 2 mẫu xe kể trên, liên quan đến cụm màn hình thông tin giải trí với lý do "tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn do mất kết nối và khả năng hiển thị camera phía sau, dẫn đến gián đoạn các chức năng an toàn tự động khác của xe."

Các mẫu Tesla bị ảnh hưởng trong đợt yêu cầu triệu hồi này bao gồm Tesla Model S phiên bản 2012-2018 và Tesla Model X 2016-2018.

Tesla tiếp tục nhận yêu cầu triệu hồi 158.000 chiếc Model S và Model X ảnh 1

Các mẫu xe này của Tesla được trang bị bộ xử lý Nvidia Tegra 3 và 1 ổ nhớ 8GB. Theo NHTSA, bộ nhớ của hệ thống này được sử dụng mỗi khi xe khởi động, và vấn đề xảy ra khi khả năng ghi nhớ của bộ nhớ đầy.

Khi sự cố xảy ra, hệ thống thông tin giải trí sẽ bị lỗi và ảnh hưởng tới tiêu chuẩn an toàn bắt buộc. Cụ thể, camera sau bị ngắt kết nối sẽ dẫn tới khả năng lỗi hệ thống điều hoà vốn được sử dụng để phá sương mù và hơi nước bám trên cửa kính.

Tesla tiếp tục nhận yêu cầu triệu hồi 158.000 chiếc Model S và Model X ảnh 2

Thêm vào đó, lỗi trên còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính năng tự động lái (Autopilot) của xe. Ví dụ như tín hiệu báo rẽ có thể bị mất, cảm biến xung quanh xe bị vô hiệu hoá và các cảnh báo liên quan đến các chức năng này.

Khoảng 158.000 chiếc xe của Tesla sẽ bị ảnh hưởng và nếu Tesla từ chối triệu hồi, hãng xe này sẽ được yêu cầu phải giải trình cụ thể. Nếu chính phủ không chấp nhận lý do, hai bên sẽ còn phải đàm phán.

Hạn cuối trả lời cho yêu cầu triệu hồi của Tesla sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng này.

Theo Carscoops