Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cuộc thi "Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge 2020 cùng Mitsubishi Xpander và Attrage" diễn ra trong vòng hơn 1 tháng, với 3000 tay lái tham gia và giải thưởng trên 200 triệu đồng.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới

Cuộc thi “Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu – Eco Drive Challenge 2020 cùng Mitsubishi Xpander và Attrage” được Mitsubishi Motors Vietnam (MMV) tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12/2020 với quy mô lớn và trải rộng trên khắp toàn quốc. Qua cuộc thi này, MMV mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất khi được trực tiếp cầm lái, trải nghiệm và xác thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc của hai dòng xe Mitsubishi Xpander và Attrage.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 1

Để có mặt tại vòng Chung kết, các thí sinh đã phải vượt qua vòng loại khu vực với 3.000 tay lái trên cả nước tham gia so tài, 74 ứng cử viên xuất sắc nhất từ 37 nhà phân phối ủy quyền của MMV đã được lựa chọn cho cuộc tranh tài bán kết đã diễn ra từ 26/11 đến 06/12/2020. Từ đó, 10 tay lái xuất sắc nhất đã được tìm ra để tham dự vòng Chung kết diễn ra vào ngày 12/12/2020 vừa qua tại Nha Trang – Phan Thiết, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng. Các thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ được bốc thăm chia làm hai đội, mỗi đội 5 thành viên, thi đấu trên hai mẫu xe Xpander và Attrage với tổng quãng đường 200km được chia làm 5 chặng. Mỗi thí sinh sẽ cầm lái một chặng, hai chặng đầu với Attrage và Xpander ở ba chặng sau. Các đội thi sẽ tự sắp xếp các thành viên thi đấu ở mỗi chặng dựa theo thế mạnh và kinh nghiệm.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 2

Hành trình từ Nha Trang đến Phan Thiết có tổng quãng đường dài hơn 200km được MMV lựa chọn để các thí sinh tranh tài ở vòng Chung kết lần này ẩn chứa rất nhiều thử thách. Đây là chặng đường hỗn hợp bao gồm nhiều đoạn đường khác nhau: có đoạn đường trường, đoạn đèn đỏ, đoạn đường trong đô thị với mật độ giao thông đông đúc, dốc cầu và các điểm giao cắt,… nhằm mô phỏng điều kiện lái xe gần gũi, thực tế và chân thực nhất cho khách hàng.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 3

Tất cả các xe đều được MMV trang bị thiết bị đo mức tiêu hao nhiên liệu chuyên dụng

Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, trước màn tranh tài, các xe tham gia đều được MMV lắp đặt sẵn các thiết bị chuyên dụng đo mức tiêu hao nhiên liệu FC-9521 được nhập khẩu từ Nhật Bản, có cơ chế làm việc ưu việt và chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ. Việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của cách đo thủ công, loại bỏ các sai số cũng như không bị phụ thuộc vào nhiệt độ của nhiên liệu, góp phần đảm bảo tính chính xác và công bằng trong quá trình ghi nhận kết quả của các thí sinh.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 4

Các xe tham gia thi đấu đều có cài đặt tương đương nhau

Đồng thời, các xe đều được cài đặt như trong điều kiện sử dụng thông thường. Đối với mẫu xe Xpander, điều hoà cài đặt ở mức gió 3, mức lạnh 3, mở nguồn AC điều hoà, chỉnh lấy gió trong, reset các thông tin về ban đầu, cũng như quãng đường và mức tiêu hao nhiên liệu tức thì. Đối với Mitsubishi Attrage, điều hòa cài đặt ở mức gió 2, mức lạnh 25 độ C, mở nguồn AC điều hòa lấy gió trong, reset mức tiêu thụ và tốc độ trung bình về thông số 0. Tất cả đều được ban tổ chức niêm phong kỹ càng trong suốt quá trình thi đấu. Đây là cuộc thi nhưng mang tính thực tiễn rất cao, chiếc xe là phương tiện phục vụ gia đình, phục vụ nhu cầu cá nhân nên cần được thoải mái và tận hưởng. Do vậy Mitsubishi đã áp dụng tiêu chí đó vào bài thi cho 2 mẫu Xpander và Attrage.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 5

Đúng 8h sáng ngày 12/12/2020, hai đội xuất phát thi hai chặng đầu tiên trên mẫu xe Mitsubishi Attrage, với tổng quãng đường gần 100km. Ở giữa chặng hai đội sẽ có một lần đổi tay lái tại Ủy Ban Nhân Dân xã Lợi Hải, sau đó tiếp tục hoàn tất hành trình và ghi nhận kết quả tại Hòn Cò Resort. Buổi chiều cùng ngày, sau khi kết thúc quá trình nghỉ ngơi tiếp năng lượng sẽ là lượt thi của 3 thí sinh còn lại của mỗi đội trên mẫu xe Mitsubishi Xpander, được chia làm ba chặng với tổng lộ trình dài hơn 100km. Xuất phát từ Hòn Cò Resort, 3 thí sinh sẽ có hai lần đổi lái tại trạm xăng dầu Thắng Lợi, khu du lịch Bàu Trắng và kết thúc chặng thi đấu để ghi nhận kết quả tại trạm dừng chân Hải Thắng.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 6

Sau chặng đua dài hơn 200km đầy kịch tính và hấp dẫn, trải qua nhiều loại địa hình khác nhau, cuối cùng Chung kết cuộc thi “Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge 2020 cùng Mitsubishi Xpander và Attrage đã tìm được chủ nhân cùng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp nhất, với tổng giải thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc, Xpander đạt mức tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ ấn tượng, trung bình 4,23L/100km, phá kỷ lục của cuộc thi đặt ra là 5,06L/100km. Trong khi đó mức tiêu thụ nhiên liệu của Attrage đạt 3,15L/100km, vượt trội so với kỷ lục trước đó là 3,91L/100km.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 7

Bảng kết quả vòng Chung kết cuộc thi “Eco Drive Challenge 2020”:

Đội thi

Mức tiêu thụ trung bình

(L/100km)

Kết quả

ATTRAGE

XPANDER

Đội A

3.15

4.23

Quán quân

Đội B

3.34

4.24

Á quân

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018, Mitsubishi Xpander đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng bằng hàng loạt con số đáng chú ý. Mẫu xe trở thành “hiện tượng” bán chạy nhất trong phân khúc tại thị trường Việt Nam với doanh số ấn tượng hơn 35.000 xe đến tay khách hàng chỉ sau 2 năm giới thiệu.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 8

Mitsubishi Attrage gây ấn tượng với kỷ lục chỉ 3.15L/km

Mitsubishi Attrage 2020 – mẫu xe ghi lại nhiều dấn ấn với thiết kế Dynamic Shield nổi bật, chi phí sử dụng hợp lý cho dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc, khoang nội thất rộng rãi, khả năng vận hành bền bỉ. Đặc biệt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu phân khúc chính là lý do giúp Attrage nhận được sự tin tưởng cao của khách hàng.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Mitsubishi Xpander và Attrage xác lập kỷ lục mới ảnh 9

Mitsubishi Xpander cũng đạt kết quả ấn tượng với mức tiêu hao 4.23L/100 km

Thông qua cuộc thi, hai mẫu xe Xpander và Attrage của Mitsubishi không chỉ chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời qua các cung đường địa hình thử thách, mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm chân thực nhất sự tiện ích, rộng rãi cùng khả năng vận hành tối ưu của 2 dòng xe dành cho khách hàng. Qua đó, khẳng định Xpander và Attrage với giá cả hợp lý chính là lựa chọn lí tưởng phù hợp với nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình Việt.