Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng

(Ngày Nay) - Với sự ra mắt của 2 mẫu xe Suzuki Ertiga và Suzuki XL7, có thể nói thương hiệu Suzuki đang nhận được sự quan tâm nhất định từ khách hàng tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng bên cạnh đó, một người sử dụng Suzuki Ertiga vừa qua đã phản ánh sự việc đại lý chính hãng Suzuki báo giá sửa chữa, thay thế phụ tùng không đúng với giá niêm yết, thậm chí nhiều hơn đến 2 lần.

Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng

Cụ thể, một người sử dụng Suzuki Ertiga cho biết, chiếc xe của anh vô tình bị mất cặp gương nên phải tới đại lý chính hãng Suzuki Việt Nhật, Biên Hoà, Đồng Nai yêu cầu báo giá thay thế cặp gương chính hãng.

Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng ảnh 1
Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng ảnh 2

Khách hàng sử dụng Suzuki Ertiga phản ánh. Ảnh: Facebook


Tại đây, Suzuki Việt Nhật báo giá thay thế phụ tùng gồm toàn bộ công sơn, thay lắp cho cặp gương là hơn 12 triệu đồng. Nhận thấy chi phí cho cặp gương quá cao, chủ xe có đề xuất tự thay thế ở ngoài để có giá rẻ hơn thì được đại lý khẳng định giá trên (12 triệu đồng/cặp gương) là giá do phòng dịch vụ báo, đây là giá chính hãng toàn quốc và mọi đại lý đều có mức giá như nhau. Thêm vào đó, nếu chủ xe quyết định tự thay thế ở ngoài, khi có vấn đề phát sinh chủ xe sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng ảnh 3

Phiếu báo giá thay thế cặp gương trị giá hơn 12 triệu đồng. Các chi phí khác được bảo hiểm chi trả.


Mong muốn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình, sau khi trao đổi với phía đại lý Việt Nhật, chủ xe đã đồng ý thay thế cặp gương xe với mức giá hơn 12 triệu đồng. Chủ xe cũng nhấn mạnh, anh có liên hệ với phía bảo hiểm nhưng chỉ để khắc phục những chi tiết bị trầy xước trên thân xe, còn lại phần gương xe là do bị mất nên chủ xe hoàn toàn phải chịu chi phí.

Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng ảnh 4

Báo giá từ trang web của hãng. Gương chiếu hậu Suzuki Ertiga chỉ hơn 2.7 triệu/chiếc.


Điều đáng nói, sau khi chấp nhận thay thế cặp gương với mức giá hơn 12 triệu đồng tại Suzuki Việt Nhật, chủ nhân chiếc Suzuki Ertiga mới giật mình khi được một người quen làm việc tại một đại lý Suzuki chính hãng khác cho biết mức giá thực tế theo báo giá của hãng chỉ bằng 1 nửa so với mức giá chủ nhân chiếc Suzuki Ertiga đã phải bỏ ra. 

Thực hư chuyện chặt chém giá phụ tùng Suzuki: Người dùng lên tiếng ảnh 5

Một khách hàng khác nhận được mức báo giá đúng niêm yết vào tháng 7.


Cụ thể, người này cho biết, mức giá cho một bên gương Suzuki Ertiga khoảng 2.9 triệu, cộng dồn toàn bộ công thay thế, sơn sửa chỉ rơi vào khoảng 3.1 đến 3.2 triệu tuỳ từng đại lý. Như vậy một cặp gương Suzuki Ertiga theo giá niêm yết chỉ có giá khoảng hơn 6 triệu đồng.

Chủ xe cho biết, hiện anh đang chờ câu trả lời chính thức từ phía Suzuki Việt Nhật cho sự việc lần này.