Tin Mới

Toyota hoãn buổi ra mắt chiếc SUV nền tảng Yaris lại vài tuần hoặc vài tháng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hầu hết các nhà sản xuất đều quyết định vẫn sẽ ra mắt các sản phẩm của mình mặc dù Geneva Motor Show bị huỷ bỏ. Tuy nhiên Toyota đã đột ngột thay đổi quyết định và lùi lịch ra mắt chiếc SUV cỡ nhỏ lại một thời gian.

Theo Autonews Europe, nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản đã lên kế hoạch ra mắt mẫu crossover hạng B tại triển lãm Geneva, nhưng bởi sự kiện đã bị huỷ bỏ nên Toyota đã quyết định không tổ chức buổi ra mắt trực tuyến vào tuần này. Động thái của Toyota trái ngược với hầu hết các nhà sản xuất xe hơi khác bởi các hãng xe đều giới thiệu sản phẩm mới của mình thông qua các buổi livestream vào thứ 3.

Toyota hoãn buổi ra mắt chiếc SUV nền tảng Yaris lại vài tuần hoặc vài tháng - ảnh 1


Thực tế Toyota cũng đã giảm các hoạt động chuẩn bị cho triển lãm Geneva sau khi chuyển các sự kiện truyền thông truyền thống từ trước thềm triển lãm sang tháng 1. Đầu năm, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã  ra mắt tại Amsterdam chiếc Mirai thế hệ 2, RAV4 plug-in hybrid và phiên bản chạy điện hoàn toàn Lexus UX 300e SUV. Hãng xe chỉ giữ lại cho triển lãm Geneva mẫu SUV cỡ nhỏ, do đó việc Toyota ngừng tổ chức buổi ra mắt xe là dễ hiểu, bởi kể cả vội ra mắt thì chiếc Crossover hạng B này cũng phải đến tháng 3/2021 mới có thể lên kệ.

Toyota hoãn buổi ra mắt chiếc SUV nền tảng Yaris lại vài tuần hoặc vài tháng - ảnh 2


Khi xuất hiện tại thị trường châu Âu, mẫu Crossover chưa được đặt tên này sẽ bao gồm biến thể hybrid xăng điện 3 xi-lanh được xuất hiện trên chiếc Yaris. Toyota sẽ cung cấp cho mẫu xe mới hệ thống dẫn động 4 bánh - một trang bị hiếm có ở phân khúc xe hạng B. Cả mẫu Yaris và mẫu xe mới này của Toyota cùng sử dụng chung nền tảng GA-B và sẽ được sản xuất tại nhà máy nằm ở Valenciennes, Pháp.

Toyota kỳ vọng 2 mẫu xe mới này của hãng có thể chiếm 30% doanh số bán ra tại châu Âu vào năm 2025.

Theo Carscoops

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo