Toyota và Subaru hợp tác, chuẩn bị ra mắt sản phẩm trong đầu tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Toyota và Subaru được biết đã có nhiều kế hoạch hợp tác với các dự án xe khác nhau. Sản phẩm đầu tiên của liên minh chuẩn bị được ra mắt trong tháng 4 sắp tới.

Toyota và Subaru hợp tác, chuẩn bị ra mắt sản phẩm trong đầu tháng 4

Hai nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản xác nhận thông tin vừa được tiết lộ, về sản phẩm hợp tác của họ dự kiến được ra mắt vào ngày 5/4/2021 tới đây dựa trên hình ảnh được đăng tải chính thức.

Các thông tin cụ thể ở thời điểm hiện tại là vô cùng hiếm hoi. Sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức online với tên gọi "Let's make ever-better cars together" (Hãy cùng nhau tạo ra những chiếc xe thật tốt). Các cán bộ cấp cao của cả 2 bên cũng đưa ra những thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Toyota và Subaru, đồng thời bàn luận về kế hoạch trong tương lai.

Trong buổi lễ ra mắt sẽ gồm sự có mặt của ngài Koji Sato, chủ tịch hãng độ Gazoo Racing, cùng với đó là ngài Tetsuro Fujinuki, giám đốc kỹ thuật của Subaru. Sản phẩm đầu tiên sau cú bắt tay giữa 2 nhà sản xuất Nhật Bản sẽ xuất hiện chính thức trong buổi lễ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có thể dự đoán về mẫu xe sẽ được ra mắt theo 2 trường hợp:

Toyota và Subaru hợp tác, chuẩn bị ra mắt sản phẩm trong đầu tháng 4 ảnh 1

Đầu tiên, với sự xuất hiện của Gazoo Racing, rất có thể mẫu xe trong dự án hợp tác đầu tiên này chính là thế hệ tiếp theo của mẫu xe thể thao Toyota 86. Nhìn kỹ vào phần viền logo Subaru trong ảnh teaser có thể thấy các nét thiết kế khá tương đồng với mẫu BRZ. Kể cả màu sơn cũng tương tự với mẫu xe trong các ảnh chụp mẫu. Tuy nhiên đường viền phía dưới logo dường như lại không trùng khớp.

Một khả năng nữa có thể, dù ít xảy ra hơn, sản phẩm đầu tay sẽ là một mẫu crossover thuần điện. Tuần trước, Toyota đã tiết lộ một mẫu SUV điện dự kiến ra mắt trong năm 2021 tại triển lãm ô tô Shanghai và Subaru cũng có kế hoạch tương tự.

Tuy nhiên, khả năng cao hơn sẽ là sự bắt tay để cho ra mắt một mẫu xe thể thao mang hơi thở của cả 2 hãng xe.