Triệu hồi Hyundai Elantra tại Việt Nam vì lỗi dây đai an toàn

0:00 / 0:00
0:00
Tổng số có 357 chiếc Hyundai Elantra thuộc thế hệ mới nhất nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi đến từ bộ dây đai an toàn hàng ghế trước.

Triệu hồi Hyundai Elantra tại Việt Nam vì lỗi dây đai an toàn

Cục Đăng kiểm Việt Nam ra thông báo triệu hồi tổng số 357 chiếc xe Hyundai Elantra thuộc cả 4 phiên bản đang được bán tại thị trường Việt Nam bao gồm 1.6 tiêu chuẩn, 1.6 đặc biệt, 2.0 AT cao cấp và 1.6 Turbo N-Line. Tất cả các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 01/09/2022 đến 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam (KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Triệu hồi Hyundai Elantra tại Việt Nam vì lỗi dây đai an toàn ảnh 1

Theo đó, đợt triệu hồi các xe Hyundai Elantra lần này liên quan đến vấn đề của bộ căng dây đai an toàn của hàng ghế trước.

Bộ căng dây đai là một thiết bị để cuốn đai an toàn ngay tức thì khi va đập vừa xảy ra và giữ cho người lái cũng như hành khách tránh khỏi việc bị va đập.

Trên các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, khi xảy ra va chạm và ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột. Trong một số trường hợp áp lực đường ống bị quá tải, một số linh kiện bên trong bộ tạo khí tiềm ẩn nguy cơ bung ra, các mảnh linh kiện có thể lọt vào khoang hành khách gây mất an toàn cho người ngồi trong xe.

Triệu hồi Hyundai Elantra tại Việt Nam vì lỗi dây đai an toàn ảnh 2

Do đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Hyundai Thành Công sẽ tiến hành triệu hồi để lắp thêm nắp bảo vệ tăng cứng trên bộ căng dây đai an toàn. Khách hàng sở hữu xe trong diện bị ảnh hưởng có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam trên toàn quốc để kiểm tra và khắc phục.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 0.7h/ xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu thực hiện từ ngày 01/02/2023, dự kiến kéo dài đến hết 10/01/2050. Khách hàng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ chi phí nào, Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.