Có nguy cơ đang đi thì thuỷ kích, Mercedes phải triệu hồi hơn 300.000 xe

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 300.000 chiếc SUV của Mercedes đang đứng trước nguy cơ thuỷ kích bất cứ lúc nào, thậm chí di chuyển trong điều kiện thời nắng ráo.

Có nguy cơ đang đi thì thuỷ kích, Mercedes phải triệu hồi hơn 300.000 xe

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) mới đây công bố tài liệu liên quan đến việc mẫu SUV M-Class (W166) của Mercedes có nguy cơ bị nước tràn vào động cơ gây chết máy, hay còn gọi là thuỷ kích. Mercedes đã phải ra thông báo triệu hồi toàn bộ số xe này theo diện tự nguyện.

Mercedes Benz M-Class (W166) là thế hệ thứ 3, sau đó được đổi tên thành GLE vào năm 2015 cũng như bổ sung thêm biến thể GLE Coupe (C292). Những chiếc xe bị ảnh hưởng có thời điểm sản xuất từ ngày 1/7/2011 đến cuối tháng 11 năm 2019. Tại Mỹ, hiện có 323.963 chiếc trong hiện bị ảnh hưởng đang lăn bánh trên đường.

Có nguy cơ đang đi thì thuỷ kích, Mercedes phải triệu hồi hơn 300.000 xe ảnh 1

M-Class, GLE Class cũng là những mẫu SUV khá phổ biến của Mercedes, có thể dễ dàng bắt gặp tại thị trường Việt Nam.

Theo NHTSA, nguyên nhân gây thuỷ kích trên những mẫu xe trên nằm ở phần nước đọng phía đuôi xe, tại khu vực đặt lốp dự phòng, ngay trên khu vực bơm xăng. Nước đọng từ đây có thể lọt vào bơm xăng, sau đó vào buồng đốt và gây hư hại đến hệ thống động cơ, làm xe bị chết máy đột ngột mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Được biết, thuỷ kích là hiện tượng rất đáng lo ngại. Hiện tượng này không chỉ gây nguy hiểm khi động cơ ngừng hoạt động đột ngột mà chi phí để khắc phục nếu để xảy ra thuỷ kích là vô cùng tốn kém.

Có nguy cơ đang đi thì thuỷ kích, Mercedes phải triệu hồi hơn 300.000 xe ảnh 2

Đáng chú ý, NHTSA đã ghi nhận phản hồi từ người dùng về hiện tượng này cách đây 4 năm, Mercedes cũng đã mở cuộc điều tra nhưng đến nay mới chính thức thông báo và đưa ra hướng khắc phục.

Đối với xe bị ảnh hưởng khi mang tới đại lý, kỹ thuật viên của hãng sẽ kiểm tra sự thâm nhập của nước vào hốc chứa lốp dự phòng, cũng như thay thế bơm xăng của xe nếu cần thiết. Ngoài ra hãng cũng sẽ bổ sung đường thoát nước vào hốc lốp dự phòng.

Mercedes Benz chưa cung cấp cụ thể số VIN của những chiếc xe bị ảnh hưởng. Tuy nhiên theo ý kiến chuyên gia, những chủ xe đang sở hữu Mercedes M-Class, GLE-Class và GLE Coupe có thời gian sản xuất như trên nên sớm mang xe tới đại lý kiểm tra để đề phòng rủi ro.