VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Có mặt tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2022, rất nhiều khách hàng Mỹ đã có cơ hội trải nghiệm thực tế mẫu xe điện VF 8 đến từ Việt Nam. “Tôi mới biết thương hiệu VinFast gần đây , không ngờ chiếc xe lại thiết kế đẹp, chắc chắn và hiện đại như vậy”, một vị khách Mỹ chia sẻ .

VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York

“Rất đẹp, rất hiện đại, một chiếc xe khiến tôi cảm thấy thoải mái”, Paul Maccracken, một khách hàng nói khi lần đầu được trải nghiệm mẫu VinFast VF 8 tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022).

Cái tên VinFast xuất hiện tại khu vực trải nghiệm xe điện của Trung tâm Triển lãm Jacob K. Javits, nơi diễn ra NYIAS 2022 khiến Paul Maccracken và rất nhiều khách hàng quan tâm. Không phải hãng ô tô nào cũng có xe điện chạy thử ở khu vực này. VinFast - một cái tên còn mới với nhiều người Mỹ nhưng đã để lại ấn tượng mạnh.

Nói thêm về chiếc xe Made in Vietnam, Paul Maccracken cho rằng, mẫu SUV điện của VinFast khiến anh cảm nhận được sự chắc chắn cùng sự hoàn thiện tốt. “Tôi nghĩ rằng tôi muốn nhìn thấy mẫu xe này chạy trên đường”, Paul Maccracken nói.

VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York ảnh 1

Tính năng thông minh trên VF 8 gây ấn tượng với người dùng Mỹ.

Bonnie Rodriguez, một vị khách đến từ Chicago thì nhắc đi nhắc lại cảm giác “thật tuyệt” khi lần đầu được ngồi lên một mẫu xe điện VinFast. Chiếc VF 8 khiến cô gái người Mỹ thấy rõ sự thoải mái, mượt mà cùng khả năng tăng tốc “siêu nhanh” ngay khi vừa nhấn ga - điều mà cô thú thật rằng vượt quá mong đợi của mình.

Riêng về dịch vụ thông minh, Bonnie Rodriguez tỏ ra mong chờ khi biết người dùng như cô có thể thoải mái mua sắm ngay khi ngồi trên xe. “Tới khi về nhà, mọi thứ đều đã được hoàn tất. Điều đó thật tuyệt vời”, vị nữ khách hàng cho biết.

VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York ảnh 2

Không ít người muốn ghi lại khoảnh khắc trải nghiệm chiếc xe điện của Việt Nam.

Có mặt trong đoàn khách xếp hàng chờ trải nghiệm mẫu VF 8, Samantha Shortino thừa nhận chưa biết nhiều về mẫu xe này trước đó. Đây là lần đầu Samantha và bạn của mình được trải nghiệm một mẫu xe của Việt Nam.

Sau chuyến đi ngắn vòng quanh khu vực trải nghiệm, cô gái trẻ vui vẻ nói về cảm nhận “êm ái và rộng rãi” khi ngồi trong chiếc VF 8. Màn hình trung tâm lớn của VF 8 gây ấn tượng đặc biệt với vị nữ khách hàng. “Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng nhìn thấy một màn hình lớn như vậy trong ô tô trước đây”, cô gái nói.

VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York ảnh 3

Samantha Shortino - một khách hàng trải nghiệm xe VF 8 tại New York chia sẻ cảm giác tuyệt vời với mẫu xe Made in Vietnam.

Giống như nhiều khách hàng khác, những tính năng thông minh trên VF 8 là điều gây ấn tượng với Samantha Shortino. Cô thừa nhận chiếc xe mình đang sử dụng đã khá cũ và hầu như không có những công nghệ như trợ lí ảo hay các tính năng thông minh khác như chiếc VF 8 cô vừa được trải nghiệm. “Thực sự tuyệt vời”, Samantha Shortino nói.

“Tuyệt vời” cũng là cách Paul Alex, một vị khách hàng đến từ Michigan (Mỹ), đang làm việc tại T-Mobile nói về mẫu VF 8 của VinFast. Ngoài chất lượng sản phẩm, vị khách hàng này tỏ ra ấn tượng với chính sách cho thuê pin của VinFast. Đây là cách làm theo ông là “mới mẻ và khác biệt” so với thị trường. Điều này sẽ mang tới cơ hội cho những hãng xe như VinFast.

VinFast VF 8 được người Mỹ khen hết lời khi lăn bánh tại New York ảnh 4
Khả năng tăng tốc tốt, êm ái, chắc chắn là cảm nhận chung của người dùng Mỹ với VF 8.

Sam Fiorani, một vị khách hàng cũng có mặt tại triển lãm thì nhìn thấy cơ hội của VinFast ở góc độ khác. Theo ông, khi thị trường đang tràn ngập những mẫu xe có giá lên tới 70.000-80.000 USD thì mẫu xe ở tầm 40.000-50.000 USD như VinFast sẽ là trung tâm. Đây là mức giá có thể cạnh tranh với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong và trở thành lựa chọn thay thế tốt cho người Mỹ.

Rất nhiều người dùng Mỹ vẫn đang đổ về Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 bởi sự kiện kéo dài tới 24/4. Khu vực thử xe của VinFast được dự báo sẽ là một trong những nơi nóng nhất triển lãm với một mẫu xe chất lượng tốt, giá cả hợp lí cùng nhiều chính sách độc đáo.

Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 đón khách tham quan từ ngày 15-24/4 tại Tầng 3 Trung tâm Triển lãm Jacob K. Javits. Khách hàng quan tâm VinFast có thể trải nghiệm sản phẩm và tìm hiểu thêm về thương hiệu tại gian hàng số 601 tại New York International Auto Show 2022. Chương trình trải nghiệm xe VF 8 được tổ chức tại khu vực lái thử xe điện ở Tầng 1 cùng địa điểm.