Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Volvo đặt mục tiêu chỉ bán xe điện trong thập kỷ tới. Do đó các kế hoạch đang được triển khai rất nhanh chóng, gần đây nhất là mẫu SUV cỡ lớn thuần điện XC90 thế hệ mới.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge

Áp dụng ý tưởng thiết kế mới hơn so với XC60 và XC90 hiện tại, các mẫu xe Recharge được Volvo áp dụng thiết kế "less but better" (đơn giản hơn nhưng hiệu quả hơn). Thiết kế mới này của Volvo sẽ loại bỏ các chi tiết không cần thiết trên xe, để chiếc xe đạt được sự đơn giản tối đa mà hiệu quả.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge ảnh 1

Recharge là dòng xe thuần điện, nên ngay từ phần đầu xe, lưới tản nhiệt thông thường đã được thay bằng thiết kế bịt kín hoàn toàn với phần logo nổi bật ở chính giữa. Phần đầu xe được bao bọc bởi cụm đèn chiếu sáng chính dạng búa Thor mới, mảnh và sắc nét hơn.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge ảnh 2

Ở phần hông xe, thiết kế đơn giản làm nổi bật phần mái xe vuốt thấp dần về phía sau, cũng có thể dễ dàng quan sát thấy cụm cảm biến LiDAR đặt nổi ở ngay trên kính chắn gió phía trước. Cửa sổ có diện tích cực lớn nhờ cột B và C siêu mỏng, tay nắm cửa được giấu gọn vào thân xe với khả năng thò/thụt. Ngoài ra, gương chiếu hậu cũng là điểm nổi bật trên mẫu concept này với phần gương thông thường đã được thay thế bằng camera.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge ảnh 3

Với triết lý "less but better", thiết kế chủ đạo trong khoang hành khách là vô cùng tinh giản. Trước tiên là ở phần mặt tablo - mảnh và rất tinh tế. Ngay chính giữa là một màn hình đặt dọc kích thước 15 inch dành cho hệ thống thông tin giải trí trung tâm. Phía sau tay lái chỉ còn được trang bị một màn hình nhỏ, gắn liền vào cột lái và có thể xoay tự do theo góc đánh lái của xe.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge ảnh 4

Theo kỹ sư trưởng thiết kế, nội thất là sự kết hợp công nghệ mới nhất về trải nghiệm người dùng với sự thẩm mỹ, tiện lợi và các vật liệu thân thiện với môi trường. Mỗi phần của nội thất đều như một tác phẩm nghệ thuật và có thể coi như một vật dụng nội thất trong một căn phòng.

Volvo hé lộ concept SUV cỡ lớn thuần điện XC90 Recharge ảnh 5

Volvo cũng tiết lộ mẫu concept được phát triển trên nền tảng mới dành riêng cho xe điện. Điều này cho phép xe có sàn phẳng tuyệt đối, tối ưu tốt nhất trải nghiệm của người ngồi trên xe.

XC90 thế hệ kế tiếp được biết sẽ ra mắt vào năm 2022, rất có thể sẽ mang nhiều nét tương đồng với mẫu concept Recharge này.