Volvo lên kế hoạch tiết kiệm hàng trăm triệu đô la bằng việc tái chế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Volvo đặt mục tiêu trở thành một công ty tái chế vào năm 2040, giúp tiết kiệm 118 triệu USD và giảm phát thải 2.5 triệu tấn khí thải carbon vào năm 2025.

Volvo lên kế hoạch tiết kiệm hàng trăm triệu đô la bằng việc tái chế

Mục tiêu hàng đầu của công ty được nêu một cách rất rõ ràng, là tái chế triệt để. Volvo sẽ tạo ra một vòng lặp sản phẩm để sử dụng lại các vật liệu nặng như thép và nhôm. Những vật liệu này sẽ được sản xuất lại, chỉnh sửa và hoàn thiện lại để tránh lãng phí.

Điều đó có nghĩa là tất cả các phần trên xe đều có thể được thiết kế, phát triển và sản xuất với ý định có thể sử dụng để tái chế. Cả Volvo và các chuỗi cung ứng của họ đều sẽ đặt mục tiêu này lên hàng đầu ngay từ khâu thiết kế.

Volvo lên kế hoạch tiết kiệm hàng trăm triệu đô la bằng việc tái chế ảnh 1

Anders Kärrberg - kỹ sư trưởng về độ bền vật liệu tại Volvo cho biết: "Mục tiêu này yêu cầu chúng tôi phải nghĩ lại tất cả những gì chúng tôi làm, và cả cách chúng tôi làm ra nó. Chúng tôi tập trung cao độ vào việc cân bằng khả năng tái chế của các chi tiết, nhưng cũng không quên độ an toàn cần thiết cho từng sản phẩm."

Hiện tại công ty đã tái sản xuất các bộ phận như hộp số và động cơ để khiến chúng sử dụng hiệu quả các vật liệu hơn và giảm thiểu phát thải. Theo ước tính của Volvo, phương pháp này đã giúp giảm thiểu được 3.000 tấn CO2 phát thải ra môi trường với 40.000 chi tiết đã được tái sản xuất.

Volvo lên kế hoạch tiết kiệm hàng trăm triệu đô la bằng việc tái chế ảnh 2

Trong tương lai, khi xe điện trở nên phổ biến hơn, việc tái chế là quan trọng hơn bao giờ hết. Những khối pin năng lượng khổng lồ sẽ mang lại lợi ích to lớn trong việc tái chế và tái sử dụng. Volvo có kế hoạch sử dụng các khối pin này ngoài việc dùng cho xe hơi, để kéo dài chu kỳ sử dụng của chúng. Nhà sản xuất cũng đã bắt tay với BatteryLoop, công ty đã tái sử dụng pin ô tô cho điện năng lượng mặt trời.

Mặc dù mục tiêu cao cả này yêu cầu rất nhiều tính toán kỹ lưỡng và sự cố gắng không ngừng, Volvo dự đoán hành động của họ sẽ không chỉ tạo ra một công ty xanh hơn, mà còn giúp họ tiết kiệm được nhiều, rất nhiều tiền.

Theo Carscoops