Vừa ra mắt tại Việt Nam, Mazda CX-30 đã có phiên bản chạy điện xuất hiện tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thaco vừa ra mắt Mazda CX-30 phiên bản 2.0 tại thị trường Việt Nam sáng nay thì tại Trung Quốc, trong khuôn khổ triển lãm ô tô Thượng Hải đã ra mắt phiên bản CX-30 thuần điện.

Vừa ra mắt tại Việt Nam, Mazda CX-30 đã có phiên bản chạy điện xuất hiện tại Trung Quốc

Tại triển lãm, Mazda lần đầu tiên ra mắt phiên bản mới CX-30 với tên gọi CX-30 EV. Theo đó, mẫu xe mới này dựa trên nền tảng mẫu crossover CX-30 và sẽ được sản xuất bởi liên minh Mazda và Changan AUtomobile. Nhà sản xuất Nhật Bản vẫn giữ lại nhiều chi tiết tương đồng trên người tiền nhiệm CX-30, nhưng chắc chắn hệ truyền động sẽ là e-SkyActiv thay vì SkyActiv thông thường.

Vừa ra mắt tại Việt Nam, Mazda CX-30 đã có phiên bản chạy điện xuất hiện tại Trung Quốc ảnh 1

Rất có thể CX-30 sẽ tương tự như MX-30, sử dụng hệ truyền động được phát triển dựa trên nền tảng kiến trúc SkyActiv.

Nếu vậy, CX-30 EV sẽ được trang bị một động cơ điện ở cầu trước, sản sinh công suất 141 mã lực và sức kéo cực đại 264 Nm, xe sẽ được trang bị khối pin lithium-ion công suất 35.5 kWh hỗ trợ sạc cả điện 1 chiều và điện 2 chiều. Tuy nhiên chắc chắn đây sẽ không phải biến thể duy nhất Mazda trang bị cho CX-30 EV mới.

Vừa ra mắt tại Việt Nam, Mazda CX-30 đã có phiên bản chạy điện xuất hiện tại Trung Quốc ảnh 2

Ngoài ra, CX-30 EV cũng sẽ nhận được những thay đổi về diện mạo đáng chú ý. Ngoại thất nổi bật với cản trước rõ nét, vòm bánh xe mở rộng, bậc lên xuống, giá nóc,... Nội thất chưa được tiết lộ cụ thể.

CX-30 EV sẽ là mẫu xe điện đầu tiên được bán ra tại Trung Quốc, kể từ sau tháng 6 tới đây.

Theo Carscoops