Apple chính thức sản xuất Iphone 11 tại Ấn Độ

(Ngày Nay) - 

Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 11 tại nhà máy Foxconn ở Chennei, Ấn Độ, đây là lần thứ 2 một mẫu iPhone đời mới được làm ra bên ngoài Trung Quốc, sau Iphone XR (2019).

Apple chính thức sản xuất Iphone 11 tại Ấn Độ

Theo hai quan chức ngành công nghệ Ấn Độ, việc sản xuất iPhone 11 tại đây sẽ tăng lên theo giai đoạn. Apple có thể cân nhắc xuất khẩu iPhone 11 “made in India” để giảm lệ thuộc vào Trung Quốc. Ngoài ra, sản xuất iPhone tại Ấn Độ tiết kiệm cho Apple 22% thuế nhập khẩu.

Trước đây chỉ có các mẫu Iphone cũ được sản xuất tại Ấn Độ như Iphone SE (2017), Iphone 6s (2018) và Iphone 7 (2019), còn bây giờ Apple đang xem xét đến việc sản xuất những mẫu điện thoại mới nhất Iphone SE 2020 và Iphone 11 Pro Max, tại thì trường smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Động thái mới nhất cho thấy Apple ngày càng tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ để tận hưởng lợi ích từ sáng kiến khuyến khích liên kết của chính phủ. Nó cũng giúp “táo khuyết” mở rộng cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung trở nên căng thẳng, giảm sự phụ thuộc vào quốc gia đông dân này.

Trong số 3 mẫu iPhone ra mắt năm 2019, iPhone 11 là mẫu bán chạy nhất tại Ấn Độ. Theo nguồn tin, những chiếc iPhone 11 “made in India” đã có mặt trên các kệ hàng trong nước. Ngoài iPhone 11, Apple còn sản xuất iPhone XR và iPhone 7 lần lượt tại các nhà máy của Foxconn và Wistron.

Theo India Times