Chủ tịch Microsoft thảo luận với Ủy ban chống độc quyền Mỹ, phản đối chính sách mới AppStore

(Ngày Nay) - Microsoft đang rất quan tâm đến cuộc điều tra của Ủy ban chống độc quyền Mỹ đối với các công ty công nghệ trong đó có AppStore của Apple. Ông Brad Smith Chủ tịch của Microsoft đã có cuộc gọi điện video với Ủy Ban chống độc quyền Mỹ để chia sẻ quan điểm của ông về các công ty công nghệ lớn đang vi phạm về quy định chống độc quyền. Tuy nhiên Chủ tịch của Microsoft sử dụng cơ hội này để nói về chính sách mới của Apple.

Chủ tịch Microsoft thảo luận với Ủy ban chống độc quyền Mỹ, phản đối chính sách mới AppStore

Theo báo cáo của cuộc họp, ông Brad Smith đã không nhắc gì đến các công ty phần mềm khác như Facebook, Google, Amazone cũng nằm trong cuộc điều tra, mà chỉ dành thời gian để nói về chính sách cắt 30% tiền bán ứng dụng trên AppleStore và các quy định v, yêu caafu khác của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Brad Smith phản đối các chính sách của Apple. Trước đây tại sự kiện Politico ông cũng đã bày tỏ quan ngại của mình về vấn đề này:

"Họ áp đặt các yêu cầu ngày càng nói rằng chỉ có một cách để truy cập vào nền tảng của chúng tôi và đó là đi qua cổng mà chính chúng tôi đã tạo ra. Trong một số trường hợp, họ tạo ra một mức giá rất cao cho mỗi lần thu phí - trong một số trường hợp, 30% doanh thu của bạn phải thuộc về người giữ thu phí. "

Chủ tịch Microsoft thảo luận với Ủy ban chống độc quyền Mỹ, phản đối chính sách mới AppStore ảnh 1

phát biểu của ông  Brad Smith tại sự kiện Politico

Sẽ không có gì đáng nói nếu như Microsoft cũng đang đối xử tốt với các nhà phát triển. Theo các nhà phát triển mỗi trò chơi bán ra trên nền tảng Xbox cũng sẽ bị cắt lại 30%, ngoài ra nếu nhà phát triển không đăng kí gói thàng viên của Xbox thì ứng dụng của họ cũng sẽ không bao giờ hiện lên trong mục ứng dụng trò chơi nổi bật.