Jaguar sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện từ năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Jaguar Land Rover sẽ đầu tư 2,5 tỷ bảng cho việc nghiên cứu và phát triển xe sử dụng năng lượng sạch.

Jaguar sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện từ năm 2025

Trong thông cáo mới nhất, Jaguar cho biết sẽ trở thành một hãng xe điện bắt đầu từ năm 2025. Kể từ thời điểm đó, sẽ không còn mẫu xe Jaguar nào được trang bị động cơ đốt trong.

Đây là một phần trong chiến lược toàn cầu mới của Jaguar Land Rover (JLR) có tên gọi Reimagine. Theo đó, công ty ôtô Anh quốc dự định cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất, kinh doanh vào năm 2039.

Jaguar sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện từ năm 2025 ảnh 1

Giám đốc điều hành Thierry Bolloré của JLR đồng thời xác nhận vào cuối thập kỷ này, Land Rover sẽ tiếp bước Jaguar khi chỉ sản xuất xe điện. Mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Land Rover dự kiến được ra mắt vào năm 2024.

Hãng xe Anh quốc cho biết sẽ đầu tư 2,5 tỷ bảng, tương đương 3,48 tỷ USD, để phát triển công nghệ xe xanh và mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng. Đáng chú ý, ngoài việc hoàn thiện một nền tảng xe điện hoàn toàn mới, JLR còn đang nghiên cứu về lĩnh vực pin nhiên liệu hydro để ứng dụng trong tương lai.

Jaguar sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện từ năm 2025 ảnh 2

Điểm đáng tiếc được nhắc đến trong kế hoạch là việc sẽ không có thế hệ mới của Jaguar XJ. Trong năm 2020, JLR từng có kế hoạch giới thiệu một phiên bản chạy điện của Range Rover và XJ, tuy nhiên 2 model này đến nay vẫn chưa xuất hiện.

Hiện tại, mẫu xe điện duy nhất của Jaguar là I-Pace. Mẫu crossover cỡ nhỏ này có 2 động cơ điện, tổng công suất đạt 394 mã lực và mô-men xoắn 696 Nm. Với cụm pin lithium-ion 90 kWh, Jaguar I-Pace có thể di chuyển được quãng đường khoảng 480 km cho mỗi lần sạc.

Theo Zing