Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tesla vừa trang bị cho mẫu xe Model Y tuỳ chọn 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, đừng thử ngồi hàng ghế thứ 3 của xe nếu không muốn gặp nạn!

Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu

"Người ngồi có thể có đủ chỗ để chân, nhưng phần đầu thì chắc chắn không, trừ khi đó là một đứa trẻ con!" - đây là một trong những nhận xét về hàng ghế thứ 3 của phiên bản Tesla Model Y 7 chỗ ngồi vừa được Tesla bán ra.

Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu ảnh 1

Hàng ghế thứ 3 trên Tesla Model Y

Rõ ràng, việc trang bị thêm lựa chọn 7 chỗ ngồi cho mẫu xe gia đình chủ lực của Tesla giúp mẫu xe này có thêm tính cạnh tranh tốt với các đối thủ khác. Tuy nhiên, việc mang thêm ghế ngồi lên một chiếc xe có ngoại hình không phù hợp chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu ảnh 2

Tesla Model Y

Vấn đề lớn nhất với hàng ghế thứ 3 trên chiếc xe này là không gian trần xe. Nếu hành khách là người lớn, phần đầu không còn nằm trong phạm vi trần xe mà đã nằm trực tiếp dưới kính hậu. Điều này gây rất nhiều khó chịu khi xe di chuyển trong điều kiện trời nắng nóng, chưa kể tới vấn đề an toàn.

Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu ảnh 3

Vị trí đầu người ngồi hàng ghế thứ 3. Ảnh: Youtube Tailosive EV

Cụ thể, nếu xe gặp một vụ va chạm trước, phần đầu người lớn chắc chắn sẽ đập trực tiếp vào thành cốp, hậu quả là rất khó lường. Còn nếu xe gặp một cú va chạm sau, kính hậu có thể vỡ vụn và rơi trực tiếp vào những hành khách ngồi tại vị trí này, hoặc đầu của người ngồi hàng ghế thứ 3 sẽ va chạm trực tiếp với phần viền kính.

Tesla Model Y 7 chỗ: ngồi sau coi chừng vỡ đầu ảnh 4

Ảnh: Youtube Tailosive EV

Vấn đề chính của điều này là bởi Tesla Model Y vốn được thiết kế với dáng fastback (trần xe kéo dài về phía sau), đây là kiểu thiết kế mang lại dáng thể thao cho xe, nhưng buộc phải hy sinh khá nhiều không gian nội thất.