Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.

Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19

Tamil Nadu là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng thứ hai của Virus Corona tại Ấn Độ. Hiện tại tiểu bang này đã bị phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội để làm chậm quá trình lây nhiễm trong cộng đồng.

Hơn 100 nhân viên của Foxconn đã dương tính với COVID-19 và công ty đã thực thi lệnh cấm không nhập cảnh tại nhà máy của mình ở thủ đô Chennai cho đến cuối tháng 5, một trong những nguồn tin cho biết. “Nhân viên chỉ được phép rời đi nhưng không được vào cơ sở kể từ ngày hôm qua và chỉ có một phần nhỏ sản lượng đang được duy trì”.

Cả hai nguồn tin đều cho rằng hơn 50% công xuất của nhà đã bị cắt giảm, nhưng họ không nêu rõ công suất của nhà máy và có bao nhiêu công nhân đang ở lại.

Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19 ảnh 1

Trả lời Reuter, Foxconn cho biết: “Foxconn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan y tế công cộng ở Ấn Độ để giải quyết những thách thức mà chúng tôi và tất cả các công ty đang phải đối mặt trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19”.

Hiện tại Foxconn và Apple đều từ chối bình luận về tin tức này và không công bố công xuất của nhà máy tại bang Tamil Nadu.

Foxconn không phải là nhà sản xuất duy nhất bị ảnh hưởng bởi Virus Corona. Nokia và OPPO cũng đã phải đình chỉ sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ sau khi một số công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo Reuters