So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm

(Ngày Nay) - Thế hệ mới Honda Civic hatchback vừa ra mắt chỉ sau bản sedan 2 tháng. Phiên bản mới này có những thay đổi gì khi so sánh trực tiếp với phiên bản tiền nhiệm?

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm

Honda vừa ra mắt thế hệ thứ 11 Honda Civic được đánh giá là nâng cao khả năng lái năng động, thể thao. Kết hợp với chất lượng, hiệu năng, công nghệ vượt bậc và 1 không gian nội thất rộng rãi.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 1
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 2

Phần đầu xe Honda Civic mới có thiết kế đơn giản, gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, do được trang bị cụm đèn chiếu sáng chính mỏng và đặt ngang hơn giúp phần đầu xe trở nên có cảm giác thấp và rộng hơn.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 3
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 4

Ở góc nhìn ngang thân xe, nếu Civic thế hệ thứ 10 cho cảm giác hơi dốc về phía trước thì thế hệ thứ 11 là sự cân bằng, khá tương đồng với Honda Accord. Về thông số kỹ thuật, cột A trên Civic mới được đặt lùi về phía sau 1.96 inch, trục cơ sở dài hơn 1.4 inch, gương chiếu hậu đặt trên cửa lái.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 5
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 6

Tương tự như đầu xe, phần đuôi xe trên Civic thế hệ 11 được thiết kế đơn giản và hiện đại hơn hẳn thế hệ trước. Cánh gió được gắn liền mạch với đuôi xe, đèn hậu kéo dài tương tự rất nhiều mẫu xe hiện đại. Điểm khác biệt lớn còn nằm ở vị trí ống xả, nếu hệ thống ống xả kép trên thế hệ thứ 10 được đặt ngay trung tâm cản sau thì trên thế hệ 11 được đặt cân đối sát 2 bên sườn xe.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 7
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 8

Nội thất tinh giản, tập trung vào người lái, cửa gió điều hoà đặt gọn và giấu kín trên mặt tablo. Màn hình thông tin giải trí đặt cao trên mặt tablo, volant cũng thay đổi thiết kế phù hợp với thiết kế chung của nội thất mới.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 9
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 10
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 11
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 12

Hàng ghế thứ 2 đều có thể gập phẳng, không gian gần như là tương đồng.

So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 13
So sánh Civic hatchback mới và thế hệ tiền nhiệm ảnh 14