Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chữ “I” trong Xperia Pro-I có nghĩa là “Imaging” (hình ảnh), nhắn nhủ thông điệp của nhà sản xuất tới người dùng đây là một chiếc smartphone đi kèm với máy ảnh.

Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony

Theo giới thiệu, Xperia Pro-I sử dụng cảm biến hình ảnh Exmor RS 1 inch được sử dụng trên chiếc Sony RX100-VII, nhưng nó đã được tối ưu cho những chiếc điện thoại thông minh. Cảm biến Exmor RS của Sony có dộ phân giải là 20,2MP, nhưng trên những chiếc điện thoại chỉ sử dụng một phần của cảm biến và cho ra hình ảnh 12MP.

Mặt sau của Xperia Pro-I của Sony có ba camera gồm camera chính, camera góc rộng và camera tele cả 3 camera này đều có độ phân giải 12MP. Sony cho biết công ty không chạy theo số ‘chấm’ camera như những hãng điện thoại khác, mặc dù có ít pixel hơn nhưng với cảm biến lớn, mỗi pixel của chiếc điện thoại sẽ thu được nhiều chi tiết hơn, khả năng ‘dynamic range’ tốt hơn và những bức hình sẽ có độ sâu trường ảnh.

Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony ảnh 1

Cả ba camera sau của Xperia Pro-I đều sử dụng ống kính của Zeiss. Camera chính có tiêu cự 22mm khẩu độ kép f/2.0 hoặc f/4.0 cho phép thay đổi độ sâu trường ảnh và tạo ra “bokeh chân thực”, thay vì các hiệu ứng bokeh, nhờ vào công nghệ như những hãng điện thoại khác. 2 camera còn lại là camera góc rộng tiêu cự 16mm f/2.2 và camera tele 2x một tiêu cự chân dung 50mm f/2.4.

Tương tự như những chiếc Xperia 1 III và Xperia 5 III, Xperia Pro-I cũng sử dụng bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, cho phép nó có những tính năng không hề thua kém một chiếc máy ảnh. Sony tuyên bố rằng Xperia Pro-I là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có thể quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây và giữ nguyên chất lượng của 120 khung hình. Trong khi các điện thoại thông minh khác có thể quay video 4K, nhưng chúng thường nén các khung hình thành một tệp nhỏ hơn, điều đó sẽ hạn chế người dùng trong khả năng làm hậu kỳ.

Về cấu hình, Sony Xperia 1 III được trang bị màn hình kích thước 6.5 inch, tấm nền OLED 1 tỷ màu, độ phân giải 4K, tần số quét 120Hz, HDR và tỉ lệ 21:9. Chiếc máy điện thoại sử dụng chip Snapdragon 888 đi kèm với đó là 12GB RAM và 512GB bộ nhớ trong, người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ thông qua khe thẻ nhớ microSD. Viên pin có dung lượng 4500mAh hỗ trợ sạc nhanh với công suất 30W. Điện thoại vẫn còn jack tai nghe 3.5mm và lỗ trên thân máy để đeo dây.

Sony Xperia 1 III có giá bán 1.800 USD, sẽ được bán ra vào tháng 12 năm 2021. Giá bán này ngang với chiếc Samsung Z Fold 3 và cao hơn 200USD so với iPhone 13 Pro Max 1TB. Khi so sáng với máy ảnh, chiếc điện thoại này đắt hơn nhiều so với Sony RX 100 VII (1.300 USD) và bằng với chiếc Sony A7C full-frame.

Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony ảnh 2 Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony ảnh 3

Nhưng mục tiêu của Sony với Xperia Pro-I là cung cấp một chiếc điện thoại có thể làm tất cả, kết hợp chất lượng của một máy ảnh point-and-shoot chuyên dụng với điện thoại 5G mỏng (0,35 inch).

Sony Xperia Pro-I, chiếc smartphone được trang bị cảm biến của máy ảnh, giá ngang full-frame Sony ảnh 4