Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Sony đã công bố lợi nhuận ròng lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình nhờ doanh thu bán máy chơi game PlayStation 5.
Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành công nghiệp, nhưng lĩnh vực game vẫn là một trong số ít cái tên "ăn nên làm ra" trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là với Sony.

Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng và giải trí có trụ sở tại Tokyo cho biết lợi nhuận ròng hàng năm đã tăng lên 1,17 nghìn tỷ yên (10,7 tỷ USD), hơn gấp đôi so với năm trước với doanh thu 8,99 nghìn tỷ yên.

Nhưng đối với năm tài chính bắt đầu vào tháng 4, công ty Nhật Bản dự báo lợi nhuận ròng khiêm tốn hơn 660 tỷ yên, trên doanh thu 9,7 nghìn tỷ yên, một phần do nhu cầu mua máy chơi game sẽ giảm dần.

Tháng 11 năm ngoái, Sony đã tung ra máy chơi game PlayStation 5 để cạnh tranh với đối thủ Xbox của Microsoft.

Ông Yasuda Hideki - nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, cho biết: “Tác động của việc giảm nhu cầu đối với lĩnh vực trò chơi điện tử là khá lớn mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu từ các rạp chiếu phim”.

“Sony đã trải qua cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của đại dịch, nhưng nhìn chung, đại dịch đã mang lại lợi ích cho Sony rất nhiều”, ông Yasuda nhận định.

Bất chấp tác động thảm khốc của đại dịch đối với các doanh nghiệp điện ảnh, xưởng phim hoạt hình Aniplex của Sony đã đạt được chiến thắng phòng vé với bộ phim anime "Demon Slayer" công chiếu vào tháng 12 năm ngoái và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Sony, khởi đầu là một nhà sản xuất radio nhỏ trong những năm đầu sau Thế chiến thứ hai, hiện đang có được sự tăng trưởng ổn định trong các mảng kinh doanh giải trí như một nguồn doanh thu quan trọng.

Gần đây, họ đã công bố một thỏa thuận nhiều năm để cung cấp độc quyền cho Netflix các phim chiếu rạp của hãng này, giá trị nhất là các bộ phim thuộc thương hiệu Spider-Man.

Nhà sản xuất máy nghe nhạc Walkman đã ghi nhận thành tích mạnh mẽ trong những năm gần đây sau khi phục hồi sau khoản lỗ lớn vào đầu những năm 2010, khi họ phải vật lộn để vượt qua khó khăn tài chính bằng cách cắt giảm nhân sự.

Theo AFP
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...