Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Sony đã công bố lợi nhuận ròng lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình nhờ doanh thu bán máy chơi game PlayStation 5.
Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành công nghiệp, nhưng lĩnh vực game vẫn là một trong số ít cái tên "ăn nên làm ra" trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là với Sony.

Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng và giải trí có trụ sở tại Tokyo cho biết lợi nhuận ròng hàng năm đã tăng lên 1,17 nghìn tỷ yên (10,7 tỷ USD), hơn gấp đôi so với năm trước với doanh thu 8,99 nghìn tỷ yên.

Nhưng đối với năm tài chính bắt đầu vào tháng 4, công ty Nhật Bản dự báo lợi nhuận ròng khiêm tốn hơn 660 tỷ yên, trên doanh thu 9,7 nghìn tỷ yên, một phần do nhu cầu mua máy chơi game sẽ giảm dần.

Tháng 11 năm ngoái, Sony đã tung ra máy chơi game PlayStation 5 để cạnh tranh với đối thủ Xbox của Microsoft.

Ông Yasuda Hideki - nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, cho biết: “Tác động của việc giảm nhu cầu đối với lĩnh vực trò chơi điện tử là khá lớn mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu từ các rạp chiếu phim”.

“Sony đã trải qua cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của đại dịch, nhưng nhìn chung, đại dịch đã mang lại lợi ích cho Sony rất nhiều”, ông Yasuda nhận định.

Bất chấp tác động thảm khốc của đại dịch đối với các doanh nghiệp điện ảnh, xưởng phim hoạt hình Aniplex của Sony đã đạt được chiến thắng phòng vé với bộ phim anime "Demon Slayer" công chiếu vào tháng 12 năm ngoái và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Sony, khởi đầu là một nhà sản xuất radio nhỏ trong những năm đầu sau Thế chiến thứ hai, hiện đang có được sự tăng trưởng ổn định trong các mảng kinh doanh giải trí như một nguồn doanh thu quan trọng.

Gần đây, họ đã công bố một thỏa thuận nhiều năm để cung cấp độc quyền cho Netflix các phim chiếu rạp của hãng này, giá trị nhất là các bộ phim thuộc thương hiệu Spider-Man.

Nhà sản xuất máy nghe nhạc Walkman đã ghi nhận thành tích mạnh mẽ trong những năm gần đây sau khi phục hồi sau khoản lỗ lớn vào đầu những năm 2010, khi họ phải vật lộn để vượt qua khó khăn tài chính bằng cách cắt giảm nhân sự.

Theo AFP
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
Dự án trục không gian quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), đoạn từ đường Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ chính thức được khởi công
Khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.