Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hệ thống Eyesight 4.0 đáp ứng cấp độ 2 của công nghệ lái xe bán tự động. Đặc biệt, gói trang bị an toàn này sẽ được trang bị từ bản i-L, có mức giá bán 1,099 tỷ đồng.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0

Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và dịch vụ Subaru tại Việt Nam, sẽ chính thức ra mắt trên toàn quốc mẫu xe Forester mới, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, với Công nghệ Hỗ Trợ Người Lái Tiên Tiến EyeSight 4.0 vào ngày 11.02.2023. Đáp ứng Cấp độ 2 của công nghệ lái xe bán tự động, EyeSight - hệ thống an toàn phòng ngừa va chạm đã đạt được nhiều giải thưởng của Subaru, được nâng cấp với tầm quan sát lớn hơn của bộ camera kép cải tiến mới và thêm nhiều tính năng an toàn mới ưu việt hơn.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phiên bản i-L của Forester mới được trang bị công nghệ EyeSight 4.0 với giá bán 1,099 tỉ đồng. Phiên bản này sẽ có thể hấp dẫn khách hàng là các gia đình trẻ đang tìm kiếm một chiếc xe SUV đa dụng, an toàn hàng đầu, rộng rãi, tiện nghi, với mức giá hợp lý. Cùng với lễ ra mắt xe, các hoạt động lái thử và ưu đãi bán hàng hấp dẫn cũng được giới thiệu cho khách hàng tại các đại lý ủy quyền Subaru trên toàn quốc.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 1

Forester i-L với mức giá chỉ từ 1,099 tỷ đồng

Ông Glenn Tan, Phó Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành Tập đoàn Tan Chong Quốc Tế chia sẻ “Tôi tin rằng phiên bản i-L EyeSight mới sẽ giúp Forester tiếp cận được tới nhiều nhóm khách hàng mới hơn. Việc giới thiệu phiên bản Subaru Forester i-L EyeSight cũng củng cố thêm cam kết thương hiệu của Subaru là mang lại sự an toàn vượt trội cho khách hàng với Công nghệ An toàn Hỗ trợ Người Lái Tiên Tiến EyeSight 4.0 với Cấp độ 2 lái xe bán tự động cùng hơn 100 tính năng an toàn của Subaru.”

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN CẢI TIẾN

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 2

Hệ thống an toàn phòng ngừa va chạm đã đạt được nhiều giải thưởng của Subaru EyeSight 4.0 thế hệ mới nhất được trang bị bộ camera kép cải tiến mới và nâng cấp thêm nhiều tính năng mới ưu việt hơn.

Công Nghệ Hỗ Trợ Người Lái Tiên Tiến EyeSight 4.0

EyeSight 4.0 được phát triển với mục đích mang lại sự an toàn hơn bằng việc cung cấp các tính năng mới cho trải nghiệm lái thoải mái và an toàn và an tâm hơn. Trang bị bộ camera kép cải tiến mới, hệ thống hỗ trợ lái này được lắp đặt tinh tế và thông minh ở phía dưới gương chiếu hậu trong xe.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 3

EyeSight 4.0 bao gồm 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là:

 • Tính Năng Đánh Lái Tự Động Khẩn Cấp giúp điều hướng Forester tránh khỏi một phương tiện khác hoặc vật cản phía trước để phòng ngừa va chạm xảy ra (khi xe di chuyển với vận tốc đến 80km/h).

 • Hệ thống Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng (ACC) được nâng cấp bổ sung thêm chức năng Định Tâm Làn Đường. Chức năng này cho phép giữ xe Forester mới luôn di chuyển ở giữa làn đường, kể cả trên đường thẳng hay đường cong nhẹ. Chức năng này bổ sung thêm vào chức năng hiện hữu của ACC hỗ trợ người lái di chuyển trên đường cao tốc bằng việc giữ khoảng cách an toàn cho xe Forester với xe chạy phía trước, giúp xe giảm tốc hoặc tăng tốc tự động.

 • Tính năng Cảnh Báo Chệch Làn của EyeSight 4.0 được bổ sung thêm chức năng Tránh Lệch Làn. Chức năng này cho phép hệ thống tự động điều chỉnh nhẹ vô-lăng hướng vào phía trong làn xe Forester đang đi, khi phát hiện người lái có xu hướng lái xe đè lên vạch kẻ chia làn đường khi di chuyển với vận tốc từ 60km/h trở lên.

  Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 4

Tính năng Phanh Tránh Va Chạm và Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng cũng được cải tiến.

Phanh Tránh Va Chạm của EyeSight 4.0 bao quát được nhiều tình huống giao thông hơn ở các giao lộ nhờ vào bộ camera kép cải tiến cho tầm quan sát tăng gần gấp đôi so với phiên bản trước theo phương ngang (từ trái qua phải) cũng như phương dọc.

Do đó, hệ thống có thể giúp người lái quan sát được cả bên trái và phải, phát hiện chướng ngại vật và giúp ngăn ngừa va chạm có thể xảy ra, không chỉ trong làn đường của mình mà còn ở các làn đường lân cận (ví dụ: xe đi ngược chiều và người đi bộ băng qua đường tại giao lộ rẽ trái hoặc rẽ phải).

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 5

Hệ thống Cảnh Báo Phương Tiện Cắt Ngang Phía Sau Xe Subaru (SRVD)

Các cảm biến radar giúp nhận diện luồng giao thông đi tới từ phía sau xe Subaru và phát cảnh báo với người lái khi đang chuyển làn hoặc trong khi đang lùi xe ở bãi đậu xe.

Đèn Pha Tự Động (HBA)

Tính năng này giúp cải thiện tầm quan sát, đặc biệt là vào ban đêm hoặc ở các khu vực tối, giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm. Hoạt động dựa vào bộ camera đôi của EyeSight, HBA chuyển đổi tự động đèn chiếu xa – chiếu gần mà người lái không cần liên tục điều chỉnh đèn pha, cũng như lo ngại về việc cản trở tầm nhìn của những người cùng tham gia giao thông khác.

Khi kích hoạt, đèn pha (chiếu xa) sẽ tự động chuyển thành đèn cốt (chiếu gần) khi bộ camera nhận diện được mức độ chiếu sáng vừa đủ (ví dụ như đèn đường), các phương tiện đi trước, hay những phương tiện đi ngược chiều ở làn xe bên cạnh đang đi tới. Điều này đặc biệt hữu ích khi xe di chuyển liên tỉnh ở Việt Nam. Tính năng mới và tiện lợi này giúp người lái có thể quan sát tốt hơn, cũng như giúp nâng cao sự an toàn trong giao thông đường bộ.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 6

X-MODE cải tiến: An toàn, Linh hoạt và Tiện lợi

Giúp người lái chinh phục những địa hình gồ ghề và thử thách chỉ bằng một nút xoay, X-MODE cải tiến bổ sung cho Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (SAWD) của Subaru cho phép các chủ nhân của Forester mới điều khiển xe tự tin hơn, đặc biệt là trên những cung đường không bằng phẳng hoặc những đoạn dốc khó khăn. Người lái xe có thể chọn giữa các chế độ ‘Snow / Dirt’ và ‘Deep Snow / Mud’ để phù hợp với tình huống lái xe.

Tính năng Auto Restore (Tự động khôi phục) của X-MODE cải tiến sẽ chuyển sang “chế độ chờ” khi xe di chuyển với vận tốc trên 40km/h và sau đó sẽ được kích hoạt lại khi xe chạy ở vận tốc dưới 35km/h. Ở xe Forester đời trước, X-MODE bị vô hiệu khi ở mức tốc độ 40km/h và phải được kích hoạt lại bằng tay khi cần thiết. Với cải tiến này, người lái có thể tập trung cao hơn để quan sát các tình huống giao thông trên đường.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 7

Tính năng Hỗ trợ Đổ dốc của X-MODE trao quyền cho người lái, giúp họ duy trì tốc độ ổn định trong tầm kiểm soát ngay cả trên những cung đường trơn trượt ở một số khu vực của Việt Nam, mang lại sự an tâm hơn và cho phép người lái chỉ việc tập trung vào việc điều khiển xe.

Giờ đây, hệ thống hoạt động mượt mà hơn khi người lái tăng ga trong khi đang từ từ xuống dốc với chế độ X-MODE được kích hoạt. Không còn độ trễ giữa thời gian người lái nhấn chân ga và việc điều chỉnh phanh tự động của Hệ thống hỗ trợ Đổ dốc X-MODE khi lái xe từ từ xuống dốc (ở vận tốc 20km/h trở xuống).

Khi di chuyển trong nội thành, việc đi qua các đoạn dốc uốn lượn của các bãi đậu xe chật hẹp của các tòa nhà văn phòng hoặc các trung tâm thương mại, đặc biệt là khi mặt đường trơn trượt cũng sẽ không còn là thách thức với Forester mới.

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 8

Mới mẻ hơn – Từ trong ra ngoài

Forester mới có thiết kế ngoại thất mới năng động hơn với bộ lưới tản nhiệt phía trước ấn tượng, thiết kế đèn pha mới và bộ mâm xe 18-inch thiết kế mới cho bản xe i-S EyeSight tạo cảm hứng cho những hành trình khám phá tuyệt vời hơn.

Hệ thống treo của xe Forester mới cũng đã được tinh chỉnh để tăng thêm sự mượt mà và khả năng xử lý lái tốt hơn nữa cho các chuyến đi.

Hàng ghế phía sau của xe có thể gập phẳng để tăng dung tích chứa đồ nhằm đáp ứng nhu cầu cho các các chuyến dã ngoại cuối tuần, đi mua sắm hay hoạt động ngoài trời (VD: đi chơi golf).

Những tính năng này đều được trang bị trên phiên bản xe Forester 2.0 i-L và 2.0 i-L EyeSight để phục vụ cho những khách hàng mua xe lần đầu muốn tìm kiếm một chiếc SUV chú trọng đến sự an toàn cao cấp, không gian xe, tính thực dụng và sự thoải mái đi cùng mức giá bán hợp lý, đó có thể là những nhóm gia đình có con nhỏ, hoặc những cặp đôi trẻ.

Những cải thiện trong nội thất xe gồm:

 • Đèn LED cho khoang lái chính: Tăng độ sáng trong khoang nhưng giảm điện năng tiêu thụ

 • Móc cài trên phía sau ở khoang hành lý: Tăng thêm sự tiện dụng và thuận tiện ngoài 4 móc cài phía dưới đã có (tiện ích hoàn hảo dành cho những chuyến phiêu du gia đình!)

Công nghệ và Khả năng lái ưu việt

Được trang bị đầy đủ bộ 4 Công nghệ Cốt lõi của Subaru, Forester mới sở hữu hàng loạt cải tiến so với mẫu xe đời trước, nhằm tối ưu hơn nữa khả năng xử lý lái, sự thoải mái và an toàn vượt trội hơn.

Bộ 4 Công nghệ Cốt lõi Subaru gồm:

 • Hệ Khung Gầm Toàn Cầu Subaru (SGP): Được chế tạo với 3 mục tiêu chính: tăng khả năng ổn định khi di chuyển thẳng, hạn chế tiếng ồn và sự rung lắc, và cải thiện sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Bộ khung xe cứng vững đã thay đổi cách xe Subaru di chuyển, xử lý và trải nghiệm cho người cầm lái trong mọi điều kiện đường sá. Hệ khung gầm SGP là nền tảng cơ bản được trang bị cho các thế hệ xe Subaru tiếp theo. Bằng việc cải thiện khả năng vận hành và sự an toàn toàn diện, công nghệ này mang đến hiệu suất vận hành vượt trội để mang đến cảm giác lái độc đáo chỉ có thể thấy ở xe Subaru. Và đó chính là tầm nhìn Subaru – mang đến trải nghiệm lái thú vị và an tâm hơn nữa cho tất cả mọi người ngồi trong xe.

 • Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (SAWD): Truyền lực đều cho cả 4 bánh xe mang lại khả năng kiểm soát tối ưu. SAWD cung cấp lực kéo và sự an toàn gấp đôi khi liên tục giám sát tất cả các bánh xe và điều chỉnh để mang lại độ bám đường tối đa và khả năng kiểm soát vượt trội trên mọi góc cua.

 • Động cơ Boxer: Cốt lõi cho khả năng vận hành của xe Subaru chính là khối động cơ Boxer. Tên gọi Boxer bắt nguồn từ cách chuyển động ngang của các pít-tông tương tự như cú đấm của các vận động viên đấm bốc. Thiết kế nằm ngang của động cơ giúp mang đến sự cân bằng và ổn định tốt hơn, từ đó đảm bảo được trải nghiệm lái thú vị và sự an tâm cho mọi hành khách.

 • Công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến EyeSight: đóng vai trò là một người phụ lái thông minh nhằm hỗ trợ người lái quan sát tình huống xung quanh tốt hơn thông qua việc liên tục quét các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Với một loạt các tính năng tiên tiến mới, EyeSight mang đến sự an tâm và thư thái hơn cho người lái khi di chuyển trên đường.

Bộ các Công nghệ Cốt lõi của Subaru tuân theo triết lý luôn ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của người lái và mọi hành khách trên xe. Đó là lý do xe Subaru được đặc biệt thiết kế và chế tạo để mang lại sự an toàn, thoải mái và an tâm cho người lái xe. Với Subaru, an toàn là trên hết và đó cũng là lý do Subaru đã không ngừng tinh chỉnh, thử nghiệm và kiểm tra lại các tính năng an toàn tiên tiến của mình trong suốt hơn 50 năm qua.

Với Công nghệ Hỗ Trợ Người Lái Tiên Tiến Eyesight mới nhất và các công nghệ cốt lõi khác như Động Cơ Boxer, Hệ Khung Gầm Toàn Cầu Subaru và Hệ Dẫn Động Bốn Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng-SAWD, Subaru luôn giữ vững chính sách “con người là ưu tiên hàng đầu” bằng việc liên tục cải tiến khả năng đảm bảo An toàn Toàn diện bằng việc giảm thiểu khả năng xảy ra va chạm giao thông tiềm ẩn.

Forester mới được trang bị Hệ Khung Gầm Toàn Cầu Subaru, làm nền tảng cho khả năng vận hành thoải mái, ổn định và an toàn của chiếc xe.

Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (SAWD) độc quyền của Subaru có nhiệm vụ truyền lực đến từng bánh xe để mang lại sự ổn định và kiểm soát tối đa, cho phép người lái xe di chuyển an toàn trên các địa hình và điều kiện đường đầy thử thách.

Động cơ Boxer 2.0 lít phun xăng trực tiếp với các pít-tông đối xứng theo chiều ngang giúp xe có trọng tâm thấp, cân bằng tuyệt hảo và độ rung tối thiểu. Hộp số biến thiên vô cấp Lineartronic (CVT) với 7 cấp số giả lập tối ưu hóa khả năng phân phối công suất, tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu.

EyeSight là hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của Subaru, với bộ camera kép (stereo camera) hoạt động như một đôi mắt thứ hai trên đường hỗ trợ người lái và giúp tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Forester mới có ba phiên bản đi cùng 7 màu sơn, bao gồm:

3 màu sơn mới:

 • Nâu Đồng Ánh Kim,

 • Xanh Rêu Pha Lê,

 • Xám Bạc Ánh Kim

Cùng các màu quen thuộc

 • Trắng Ngọc Trai,

 • Bạc Ánh Kim,

 • Đen Pha Lê, và

 • Xanh Da Trời

TRẢI NGHIỆM LÁI THỬ CÔNG NGHỆ EYESIGHT 4.0 TẠI CÁC SHOWROOM SUBARU

Người hâm mộ Subaru đã có thể được trực tiếp trải nghiệm cầm lái chiếc Forester mới tại các Đại lý Subaru ủy quyền trên toàn quốc.

Hãy sẵn sàng để trải nghiệm sự an toàn tiên tiến và thuận tiện vượt trội của công nghệ lái xe bán tự động đáp ứng cấp độ 2 – EyeSight 4.0 với bộ camera kép cải tiến và những tính năng an toàn nâng cấp mới. Đăng kí trải nghiệm Subaru Forester ngay hôm nay tại: subaru.asia/thenewforester

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI BÁN HÀNG HẤP DẪN TRÊN TOÀN QUỐC

Tháng 2 này, cùng Bứt Phá Mọi Hành Trình với Subaru là Chương trình Ưu đãi Đặc biệt dành cho khách hàng mua xe Subaru trên toàn quốc. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để khách hàng sở hữu một chiếc Subaru yêu thích với hơn một trăm tính năng an toàn và mang đến cho những người thân yêu của mình sự an toàn và thoải mái hơn trên mọi hành trình!

Chi tiết ưu đãi* cho từng phiên bản xe Forester mới, Outback, BRZ, WRX và WRX Wagon như sau:

Ra mắt Subaru Forester mới với gói an toàn Eyesight 4.0 ảnh 9