Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Theo đó, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) do Đại đức Thích Trúc Thái Minh trú trì đã phát thông báo hoãn tổ chức khóa tu như trên.

Thông báo cũng lưu ý, "trong thời gian chưa có thông báo chính thức, quý phụ huynh và khoá sinh có thể tham gia các Khoá tu thường kỳ của chùa Ba Vàng và các Khoá tu Mùa hè của các chùa, cơ sở tự viện khác thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Đồng thời cho biết, Khoá tu Mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan toả những giá trị văn hoá, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6 nghìn khoá sinh với tất cả sự thương yêu chăm sóc về tinh thần và vật chất tốt nhất mà nhà chùa dành cho các em.

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024 ảnh 1

Bạn trẻ tu khóa mùa hè tại chùa Ba Vàng.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Đoạn video ghi hình một bạn nữ có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi trụ trì chùa Ba Vàng đang giảng pháp.

Những lời giải thích về sự việc rằng do nghiệp từ kiếp trước… từ thầy Thích Trúc Thái Minh và một nữ Phật tử thuộc chùa được nhiều người chia sẻ và bình luận, đa phần không đồng tình về cách giải thích của nhà chùa.

Cơ quan chức năng TP.Uông Bí (Quảng Ninh) đã làm việc với chùa, xác định video trên không phải là clip của khoá tu mùa hè (khoá 1) năm 2024 và chùa Ba Vàng không đăng tải clip trên như các bài viết của mạng xã hội.

Nguồn tin của báo chí xác nhận, những clip đang xôn xao trên mạng là những clip về khoá tu mùa hè tại chùa Ba Vàng hồi năm 2018. Về những nội dung này, năm 2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kỷ luật trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.

Được biết, theo kế hoạch, năm nay (2024), chùa Ba Vàng sẽ tổ chức 4 Khóa tu Mùa hè, nhưng chỉ mới diễn ra khóa 1, dành cho bạn trẻ sinh từ năm 2010 đến hết năm 2012, thời gian tu học từ ngày 12/6 - 20/6/2024 (tức 7/5 - 15/5 Giáp Thìn).

Tin cùng chuyên mục