Những nét đẹp cổ kính tại Chùa Tây Phương
Những nét đẹp cổ kính tại Chùa Tây Phương
Chùa Tây Phương là một trong những ngôi chùa cổ độc đáo nhất Việt Nam, với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
Chùm ảnh chư tăng chùa Ba Vàng hành thiền trên núi
Chùm ảnh chư tăng chùa Ba Vàng hành thiền trên núi
(Ngày Nay) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng, việc giữ gìn mạng mạch Phật pháp là sứ mạng của chư Tăng. Tăng chúng hưng thịnh hoặc thoái trào thì Phật pháp cũng theo đó mà được tuyên dương hay lụi bại. 
Tượng đài Người mẹ nặng 8.000 tấn ở Nga
Tượng đài Người mẹ nặng 8.000 tấn ở Nga
 Nằm ở thành phố Volgograd, tượng đài "Mẹ Tổ quốc kêu gọi" là công trình nổi tiếng tại Nga, được xây dựng để tưởng niệm những người chiến sĩ hy sinh trong trận Stalingrad lịch sử.
Luật Nhân quả và chuyện ‘tạo nghiệp’ của những người gian dối trong mùa dịch
Luật Nhân quả và chuyện ‘tạo nghiệp’ của những người gian dối trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Thượng toạ Thích Thanh Huân đến với Phật giáo từ khi còn nhỏ, trong một gia đình có nhiều người đi theo con đường Phật pháp. Sau khoảng thời gian dài tu tập, Thượng toạ Thích Thanh Huân trở về chùa Pháp Vân (Hoàng Mai - Hà Nội) làm trụ trì. Những năm 2009, 2010, khi đó chùa Pháp Vân còn nhỏ, Thượng toạ Thích Thanh Huân đã nhận nuôi rất nhiều những trường hợp bệnh nhân nhiễm HIV không có gia đình.
Tin ở Phật pháp - cũng là tin ở quyền năng cái thiện
Tin ở Phật pháp - cũng là tin ở quyền năng cái thiện
(Ngày Nay) - Toàn xã hội đang chung tay ngăn chặn dịch COVID-19 một cách toàn diện, các cơ sở tôn giáo cũng thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của ngành y tế, trong đó một số chùa khẳng định sẵn sàng trở thành điểm cách ly người nghi nhiễm nếu như được trưng dụng. Phật giáo nói riêng và nhiều tôn giáo chính thống khác nói chung, đều đã và đang góp phần hữu ích cùng cộng đồng vượt qua hoạn nạn.
Nhà thờ Tân Thiên Địa tại Daegu bị đóng cửa kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Ảnh: Yonhap
Các tôn giáo Hàn Quốc chống dịch Covid-19 như thế nào?
(Ngày Nay) - Do phần lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc bắt nguồn từ một nhóm thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, hệ thống các nhà thờ và đền thờ tôn giáo của nước này đã phải tạm đình chỉ hoạt động để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
hùa Tam Chúc thưa vắng khách sau quyết định tạm dừng lễ hội để chống dịch corona.
Lễ hội vắng khách giữa 'điểm nóng' virus corona

Hàng loạt lễ hội lớn dừng tổ chức trước giờ G. Lễ hội đông đúc như chùa Hương cũng thưa vắng dần trong hai ngày cuối tuần... là những hiệu ứng tích cực để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.


Khuôn viên bảo vệ của Di tích Quốc gia Đền Hữu bị xâm phạm nghiêm trọng
Di tích lịch sử Quốc gia bị 'xẻ thịt' để xây chùa ở Nghệ An
(Ngày Nay) - Đền Hữu tại làng Xuân Bảng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là di tích lịch sử Quốc gia đã được xếp hạng từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngay trong khuôn viên của di tích này, một công trình được cho là chùa đang tiến hành xây dựng rầm rộ. Mặc dù sự việc đã được chỉ rõ là xâm phạm di tích quốc gia nhưng chính quyền địa phương dường như bỏ mặc cho sai phạm này?