Chùa Keo: Ngôi cổ tự trăm năm tuổi nơi tả ngạn sông Hồng
Chùa Keo: Ngôi cổ tự trăm năm tuổi nơi tả ngạn sông Hồng
(Ngày Nay) - Tọa lạc bên cạnh dòng sông Hồng đầy ắp phù sa thuộc địa phận xã Duy Nhất (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); chùa Keo tên chữ là Thần Quang tự, là một trong 10 công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam. Lễ hội chùa Keo mùa xuân được tổ chức từ ngày 13 - 16/2 âm lịch hàng năm.
Chùa Dâu – Công trình kiến trúc cổ mang giá trị tâm linh
Chùa Dâu – Công trình kiến trúc cổ mang giá trị tâm linh
(Ngày Nay) - Chùa cổ Pháp Vân Tự tức chùa Dâu (xã Thanh Khương, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) là một trong những ngôi chùa có công trình kiến trúc độc đáo, mang nhiều giá trị tâm linh - nơi khởi nguồn của đạo Phật.
Những văn bia quý giá của chùa Báo Ân
Những văn bia quý giá của chùa Báo Ân
(Ngày Nay) - Chùa Báo Ân ta phụng thờ Hoàng đế Minh Tông triều Trần đã xưa lắm rồi, mà đài châu báu còn nối sự trang nghiêm nghìn năm. Các điều giỗ chạp vào Tết Thượng Nguyên lễ nhập tịch, hàng hội…. cùng đã ghi chép, thiết nghĩ rằng lưu truyền cho người sau thì mai một.
Ngôi chùa xây dựng từ thời nhà Lý tại Bắc Giang
Ngôi chùa xây dựng từ thời nhà Lý tại Bắc Giang
(Ngày Nay) - Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa theo Phật giáo Bắc Tông (hệ phái Đại Thừa) được nhiều người biết đến tại Bắc Giang, Chùa được xây dựng vào thời Vua Lý Thái Tổ (1009 – 1028) với tên gọi là Chúc Thánh.
Chùa Xiengthong trong tiếng Lào có nghĩa là “Chùa của thành phố Vàng” được xây dựng vào những năm 1560.
Khám phá Wat Xiengthong, ngôi chùa cổ đẹp nhất ở Luangprabang
(Ngày Nay) - Theo dòng thời gian, Phật giáo đã trở thành quốc giáo của đất nước Triệu Voi. Cho đến nay, trên khắp đất nước Lào có rất nhiều ngôi chùa cổ, đẹp và linh thiêng, nhưng nổi bật nhất trong số đó là Chùa Wat Xiengthong với lối kiến trúc chùa cổ độc đáo ở cố đô Luangprabang, Bắc Lào.
Chùa Hải Vân (Nam Định): Hoằng pháp để kết nối cộng đồng
Chùa Hải Vân (Nam Định): Hoằng pháp để kết nối cộng đồng
(Ngày Nay) - Là ngôi chùa nhỏ nằm ở một xã vùng ven biển của tỉnh Nam Định, nhiều năm trở lại đây, chùa Hải Vân (xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu) là địa điểm hoạt động tôn giáo của cộng đồng người dân trong vùng. Cũng nhờ những hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại chùa Hải Vân mà cộng đồng người dân trong vùng đoàn kết hơn, cộng đồng phát triển hơn.
Về Sóc Trăng, thăm ngôi chùa Tà Mơn rực rỡ sắc vàng
Về Sóc Trăng, thăm ngôi chùa Tà Mơn rực rỡ sắc vàng
(Ngày Nay) - Sóc Trăng là xứ sở của những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nổi tiếng. Bên cạnh chùa Chén Kiểu, chùa Kh’leang, thì chùa Tà Mơn cũng là một trong những ngôi chùa đẹp mà du khách có thể viếng thăm khi đến Sóc Trăng.
Đại đức Thích Minh Đức vinh dự nhận bằng chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh.
“Đánh thức” không gian văn hóa tâm linh chùa Long Vân
(Ngày Nay) - Vinh dự được chứng nhận “Không gian văn hóa tâm linh” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao tặng, chùa Long Vân (thôn Vân Ngoại, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) như được khoác chiếc áo mới, người dân và phật tử đều hoan hỉ một niềm vui mới. Bằng chứng nhận như một dấu mốc đáng nhớ để ngôi chùa lan tỏa hơn nữa những giá trị của di tích và tín ngưỡng, tôn giáo lưu giữ bao đời nay.
Chiêm ngưỡng ngôi cổ tự nổi tiếng ở Hà Nội, với kiến trúc được ví như 'sen nở trên nước'
Chiêm ngưỡng ngôi cổ tự nổi tiếng ở Hà Nội, với kiến trúc được ví như 'sen nở trên nước'
(Ngày Nay) - Chùa Một Cột được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như chùa Mật, Liên Hoa Đài hay chùa Diên Hựu. Chùa Một Cột nằm tại quận Ba Đình, không chỉ có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam cũng như châu Á mà còn là một điểm tựa tâm linh và biểu tượng đặc sắc văn hóa của Thủ đô.
Chùa Long Đọi Sơn: Ngôi cổ tự gần 1.000 năm tuổi ở Hà Nam
Chùa Long Đọi Sơn: Ngôi cổ tự gần 1.000 năm tuổi ở Hà Nam
(Ngày Nay) - Vùng đất cổ Hà Nam có nhiều danh thắng, chùa chiền lâu đời, trong đó có ngôi chùa Long Đọi Sơn gần 1.000 năm tuổi tọa lạc trên đỉnh núi, giữa rừng cây xanh mát. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km về phía Nam, chùa Long Đọi Sơn thuộc địa phận xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Chùa nằm trên núi Đọi, ngọn núi vươn lên giữa vùng chiêm trũng của Hà Nam.
Tháp Phổ Minh nhìn từ trên cao xuống.
Chùa Phổ Minh: Ngôi chùa tháp bằng gạch cao nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Chùa Phổ Minh (còn gọi là chùa Tháp) tọa lạc ở làng Tức Mặc, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Ngôi chùa được xây dựng từ thời Lý, đến năm 1262 nhà Trần mở mang quy mô bề thế hơn. Năm 2012 chùa Phổ Minh đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt.
Chính điện chùa Thập Tháp.
Chùa Thập Tháp: Ngôi chùa trăm tuổi ở 'xứ Nẫu'
(Ngày Nay) - Chùa Thập Tháp hay còn gọi là Thập Tháp Di Đà Tự, là một ngôi chùa được xây dựng từ thời Lê – Nguyễn vào năm Quý Hợi ở phía Bắc Thành cổ Đồ Bàn – Kinh đô của nhà nước Chiêm Thành xưa. Chùa Thập Tháp là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở miền Trung.
Khám phá kiến trúc cổ kính của chùa Triều Khúc
Khám phá kiến trúc cổ kính của chùa Triều Khúc
(Ngày Nay) - Chùa Triều Khúc là tên gọi theo địa danh của thôn Triều Khúc, tên tự của chùa là Hương Vân. Chùa nằm trong khuôn viên rộng khoảng 2.500m2, thuộc thôn Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Vẻ đẹp của chùa Triều Khúc không chỉ nằm ở sự cổ kính, rêu phong trầm mặc của màu gỗ nâu đen nhuộm lớp thời gian mà còn là sự hòa quyện giữa kiến trúc và tự nhiên.