Khởi công Dự án tu bổ chùa Hương Ấp thuộc Khu Di tích Quốc gia Lý Nam Đế
Khởi công Dự án tu bổ chùa Hương Ấp thuộc Khu Di tích Quốc gia Lý Nam Đế
(Ngày Nay) - Ngày 2/11, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức khởi công Dự án tu bổ chùa Hương Ấp (Vạn Xuân Tự) thuộc Khu Di tích Quốc gia Lý Nam Đế, phường Tiên Phong, thành phố Phổ Yên. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; Giáo hội Phật giáo một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện tổ chức, doanh nghiệp cùng hơn 7.000 tăng, ni, phật tử thập phương và nhân dân địa phương.
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa phiên khai mạc hội thảo.
Khai mạc Hội thảo 'Thiền Nguyên thủy từ truyền thống đến hiện đại'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/10, tại cơ sở I Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thiền học Nam truyền trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học VN đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo "Thiền Nguyên thủy (Vipassanà) từ truyền thống đến hiện đại".
Tượng Phật cao 108 mét trên núi Tà Lơn.
Dựng tượng Phật cao 108 mét trên núi Tà Lơn, Campuchia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng Campuchia, Chea Sophara tuyên bố rằng, pho tượng Phật được kiến tạo trên đỉnh núi Tà Lơn sẽ trở thành một điểm du lịch tâm linh quan trọng ở Campuchia và có thể thu hút hàng vạn du khách thập phương hành hương chiêm bái sau khi công trình hoàn thiện.
Chùa Phạ-ô: Ngôi chùa có nhiều chú tiểu nhất ở Lào
Chùa Phạ-ô: Ngôi chùa có nhiều chú tiểu nhất ở Lào
(Ngày Nay) - Lào là một quốc gia Phật giáo với 90% dân số theo đạo Phật và có khoảng 1.400 ngôi chùa lớn nhỏ trải rộng trên đất nước này. Chùa Phạ-ô không chỉ nổi tiếng là một trong những ngôi linh thiêng mà còn được biết đến là ngôi chùa có nhiều chú tiểu nhất nước Lào.
Ban trị sự GHPGVN huyện Đông Anh tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini trong sáng ngày 15/9.
Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
(Ngày Nay) - Từ sáng ngày 15/9, Ban trị sự GHPGVN huyện Đông Anh, các chùa, tự viện thuộc GHPGVN TP. Hà Nội sẽ cùng tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mở đầu cho các lễ cầu siêu sẽ được tổ chức trên toàn Hà Nội.
Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan (Khao Chee Chan) là ngọn núi Phật Vàng độc đáo với hình tượng Phật khắc laser thẳng vào núi và dát vàng.
Trân Bảo Phật Sơn - tượng Phật dát vàng trên núi ở Pattaya
(Ngày Nay) - Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) hay núi Phật Pattaya là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Thái Lan thu hút hàng ngàn du khách đến thăm. Vậy tại ngọn núi này có những điểm ấn tượng gì lại khiến cho nơi đây nổi tiếng đến thế?
Hòa thượng Yoshimizu Daichi sinh ngày 04/7/1941, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông (Nhật Bản), nguyên trụ trì Chùa Nhật Tân Cốc (Chùa Nisshinkutsu, Tokyo), Tịnh An tự (Joanji, Saitamaken). Ảnh: Thượng Hạnh/BGN
Đại lão Hòa thượng Daichi Yoshimizu viên tịch tại Nhật Bản, trụ thế 82 tuổi
(Ngày Nay) - Hòa thượng Yoshimizu Daichi do tuổi cao sức yếu, đã viên tịch vào lúc 2 giờ 34 phút ngày 10/9/2023, theo giờ địa phương Nhật Bản. Sinh thời, Hòa thượng Daichi Yoshimizu là một vị giáo phẩm Phật giáo Nhật Bản có mối quan hệ gắn bó mật thiết, lâu dài nhất với Phật giáo và nhân dân Việt Nam trong suốt 60 năm. 
Nam Định tổ chức Đại lễ tưởng niệm anh linh Anh hùng Liệt sĩ, nạn nhân tử vong vì TNGT
Nam Định tổ chức Đại lễ tưởng niệm anh linh Anh hùng Liệt sĩ, nạn nhân tử vong vì TNGT
(Ngày Nay) - Ngày 4/9, tại chùa Tiên Hương (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), Ban Trị sự GHPGVN huyện Vụ Bản, Ban Trị sự GHPGVN huyện Ý Yên kết hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các sở, ban, ngành tỉnh Nam Định, huyện Ý Yên và Vụ Bản đã tổ chức Đại lễ tưởng niệm anh linh Anh hùng Liệt sĩ, Chiến sĩ trận vong, các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
Văn khấn cúng chúng sinh tháng 7 đầy đủ nhất
Văn khấn cúng chúng sinh tháng 7 đầy đủ nhất
(Ngày Nay) -  Vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, ngoài việc cúng thần linh cầu siêu cho gia tiên thì người Việt còn có lễ cúng chúng sinh, bố thí cho các vong hồn không nơi nương tựa. Dưới đây là bài văn khấn cúng chúng sinh tháng 7, quý vị có thể tham khảo.