Chùa Tiêu tọa lạc trên lưng chừng núi thuộc xã Tương Giang, huyện Từ Sơn (Bắc Ninh), mặt hướng ra dòng sông Tiêu Tương, phong cảnh sơn thủy hữu tình.
Kỳ lạ ngôi chùa không có hòm công đức và nhục thân Thiền sư 300 năm không phân hủy
(Ngày Nay) - Chùa Tiêu (Từ Sơn, Bắc Ninh) là một ngôi cổ tự nổi tiếng với những câu chuyện li kì về pho tượng táng gần 300 tuổi và quy định không đặt hòm công đức, không đốt vàng mã... Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, chùa Tiêu được biết đến là ngôi chùa cổ, thu hút nhiều Phật tử và khách thập phương về chiêm bái. Đây cũng là ngôi chùa không có hòm công đức.
Tam Bảo chùa Bồ Vàng.
Bắc Ninh: Dấu tích kiến trúc thời Lý ở chùa Bồ Vàng
(Ngày Nay) - Chùa Bồ Vàng nằm phía Đông Bắc thôn Như Nguyệt (xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cách bến đò Ngọt (tên Nôm của làng Như Nguyệt cũ) phía Bắc khoảng 200m – địa điểm trọng tâm của phòng tuyến sông Như Nguyệt trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống năm 1077.
Chùa Bút Tháp: Nét văn hóa kiến trúc độc đáo của vùng Kinh Bắc
Chùa Bút Tháp: Nét văn hóa kiến trúc độc đáo của vùng Kinh Bắc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, chùa Bút Tháp nằm kề bên bờ nam Sông Đuống, thuộc thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Chùa Bút Tháp, tên chữ là Ninh Phúc tự, được biết đến là một trong những danh lam cổ tự đẹp nhất ở vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, vẫn bảo tồn được tương đối nguyên vẹn cho đến ngày nay.
Chùa Dâu: Ngôi chùa có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam
Chùa Dâu: Ngôi chùa có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Chùa Dâu tên chữ là Diên Ứng Tự, tọa lạc trên đất làng Dâu, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Hà Bắc. Hàng năm lễ hội mở vào ngày 17 tháng giêng âm lịch, đúng vào ngày sinh của Phật mẫu Man Nương. Chánh hội thì lại được mở vào ngày mồng 8 tháng 4 âm lịch, trùng với dịp lễ Phật Đản.