Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hoá triển khai nhiều Phật sự quan trọng

Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hoá triển khai nhiều Phật sự quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 3/4 vừa qua , tại chùa Đại Bi (TP. Thanh Hóa) – Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2022 -2027, triển khai nhiều Phật sự quan trọng trong năm 2023.

Phiên họp dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giải Hiền, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức thường trực, thành viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh chư tôn đức giảng sư đoàn giảng sư cùng tham dự.

Tại phiên họp, Chư tôn đức trong Ban đã bàn thảo và triển khai Phật sự của Ban trong năm 2023; Bầu Phó Thư ký của Ban và thông qua danh sách nhân sự lãnh đạo của Ban gồm Trưởng ban và các phó ban, Chánh Thư ký, Phó Thư ký và Chánh Văn phòng, thủ quỹ của ban.

Phiên họp cũng đã bầu Ban giảng sư gồm 10 vị; lập điểm giảng cố định và phân công lịch giảng; nội dung các bài giảng và thống nhất vào mỗi buổi sáng chủ nhật cuối tháng âm lịch tổ chức một lần tại Hội trường chùa Đại Bi, Phường Đông Vệ (TP, Thanh Hóa). Đồng thời cũng ấn định thời gian tổ chức buổi khai pháp đầu tiên của Ban; Thống nhất Ban giảng sư tham gia làm giáo thọ sư, cùng với Ban Trị sự GHPGVN TP. Sầm Sơn xây dựng kế hoạch và phát triển lớp giáo lý dành cho cư sỹ Phật tử, địa điểm tổ chức tại chùa Khai Minh, có cấp chứng chỉ cho Phật tử khi tham gia khóa học.

Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hoá triển khai nhiều Phật sự quan trọng ảnh 1

Chư tôn đức tham gia góp ý của kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ của các giảng sư.

Ngoài ra phiên họp cũng đã giao nhiệm vụ cho các giảng sư đảm nhận thuyết giảng tại các ngày lễ lớn trong năm như Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, lễ Vu Lan, lễ Phật thành đạo…;do Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị tổ chức khi có yêu cầu giảng sư của Ban về thuyết giảng.

Phiên họp đã tiếp nhận nhiều ý kiến của chư tôn đức thường trực Ban và các thành viên của Ban, Chư tôn đức thành viên Giảng sư về nội dung, hình thức, thời gian tổ chức các hoạt động chuyên ngành Hoằng pháp và công tác Phật sự quan trong khác.

Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hoá triển khai nhiều Phật sự quan trọng ảnh 2

Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các thành viên.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Giải Hiền ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của chư tôn đức về kế hoạch, nội dung hoạt động của Ban Hoằng pháp. Thượng tọa cũng mong muốn Chư tôn đức hoàn thành tốt các nội dung Phật sự đã đề ra, đồng thời kêu gọi thành viên của Ban phát tâm cúng dường nguồn quỹ đầu tiên để phục vụ cho công tác Phật sự của Ban.

Dịp này, được thừa ủy quyền của lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa cũng đã trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các thành viên trong Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh gồm 19 thành viên, do Thượng tọa Thích Giải Hiền làm Trưởng ban.

Tin cùng chuyên mục