Buổi lễ với sự tham dự của chư tôn đức Ban Văn hóa, các văn nghệ sĩ phía Nam.

Ban Văn hóa T.Ư sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc Phật giáo về Vesak 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là một trong những phương hướng hoạt động Phật sự 9 tháng cuối năm của Ban Văn hóa T.Ư nhằm hướng đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM, được trình bày tại buổi lễ tổng kết công tác Phật sự quý I-2024.

Buổi lễ tổng kết công tác Phật sự quý I-2024 của Ban Văn hóa diễn ra tại chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM) vào ngày 26-4, với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Văn hóa T.Ư; Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Văn hóa T.Ư; các vị trong Ban Văn hóa T.Ư.

Tại buổi lễ tổng kết, Hòa thượng Thích Thọ Lạc cho biết, Ban sẽ phối hợp với các tổ chức xã hội, các nhạc sĩ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc Phật giáo về Vesak để lựa chọn bài hát chủ đề trong Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM, cũng như góp phần làm giàu thêm kho tàng âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, Ban cũng sẽ tổ chức chương trình văn nghệ, thể hiện các nhạc phẩm, trình chiếu các thước phim truyền trải những giá trị văn hóa tinh thần, đạo đức và lối sống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam đến với đông đảo quần chúng.

Ban Văn hóa T.Ư sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc Phật giáo về Vesak 2025 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thọ Lạc phát biểu tại buổi lễ.

Ban Văn hóa T.Ư cũng sẽ giới thiệu sách về đề án ngôn ngữ và pháp phục đã được Hội đồng Trị sự phê chuẩn bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt để làm tặng phẩm trong Đại lễ Vesak 2025.

Bên cạnh đó, về phương hướng hoạt động trong 9 tháng cuối năm, Ban Văn hóa sẽ hướng đến tiếp tục ký kết, lan tỏa các đề án ngôn ngữ, pháp phục, trụ kinh Chuyển Pháp luân, biểu tượng kiến trúc chung đã được Hội đồng Trị sự phê chuẩn; triển khai xây dựng bộ quy chuẩn về kiến trúc và di sản, đệ trình Hội đồng Trị sự phê chuẩn và lan tỏa 2 bộ nhận diện về Phật đản và Vu lan của GHPGVN; biên tập sách "Phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Phật giáo thời Trần ở Việt Nam hiện nay"; tổ chức Hội thảo khoa học về Di tích Phật học viện Đồng Dương....

Ban Văn hóa T.Ư sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc Phật giáo về Vesak 2025 ảnh 2

Đại diện các phân ban báo cáo kết quả hoạt động.

Buổi lễ tổng kết cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của chư tôn đức để hoàn thiện thêm các chương trình hoạt động sắp tới của Ban.

Tin cùng chuyên mục